Loạt ô tô giảm giá ngay sau Tết

Thứ Tư, 13/02/2019 14:42

Những mẫu xe như Honda CR-V, Hyundai SantaFe hay Toyota Fortuner đã được điều chỉnh giá phụ kiện mua kèm từ sau Tết.

loạt ô tô giảm giá ngay sau tết
Những mẫu xe như Honda CR-V, Hyundai SantaFe hay Toyota Fortuner đã được điều chỉnh giá phụ kiện mua kèm từ sau Tết.

Theo khảo sát của PV Xe Giao thông, hàng loạt những mẫu xe ăn khách trước Tết như Honda CR-V, Hyundai SantaFe, Ford Ranger hay Toyota Fortuner đã được các đại lý điều chỉnh giá phụ kiện mua kèm từ sau Tết.

Trước Tết, những mẫu xe kể trên thường được bán với mức chênh lệch từ 30 - 150 triệu đồng. Đặc biệt với trường hợp của mẫu Hyundai SantaFe các đại lý yêu cầu mức giá chênh lệch đến hơn 100 triệu mới được lấy xe ngay. Đây là mức chênh lệch chi ngoài chứ không phải là tiền mua những bộ phụ kiện đắt đỏ chính hãng'. Tuy nhiên, chỉ ngay sau Tết nhiều đại lý Hyundai đã điều chỉnh mức chênh lệch này. Tại một đại lý Hyundai ở Hà Nội, nếu muốn lấy SantaFe ngay trong tháng 2 này khách hàng sẽ phải chi khoảng 60 triệu tiền chênh lệch còn nếu muốn nhận xe từ giữa tháng 3/2019 sẽ là 30 triệu đồng.

loạt ô tô giảm giá ngay sau tết
Honda CR-V thế hệ mới cũng được điều chính giá phụ kiện ngay sau Tết

Đối với các mẫu xe khác như Ford Ranger hay Honda CR-V cũng được các đại lý điều chỉnh giá bán phụ kiện kèm theo ngay sau Tết. Cả 2 mẫu xe trên hiện đều được các đại lý giới thiệu là có sẵn xe và có thể giao ngay tại thời điểm này. Đáng chú ý, khi được hỏi về bộ phụ kiện phải mua kèm thì nhiều nhân viên kinh doanh đã vui vẻ giới thiệu hạn mức mua phụ kiện đã giảm xuống rất nhiều chỉ từ 10 - 20 triệu đồng. Nếu khéo léo mặc cả, đàm phán thì có thể mua xe với đúng mức giá niêm yết mà không mất bất kỳ chi phí phụ kiện nào.

Cả 2 mẫu Ford Ranger và Honda CR-V hiện đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. CR-V thế hệ mới được bán tại thị trường Việt Nam với 3 phiên bản L, G, E.

Honda Việt Nam đã điều chỉnh giá bán của mẫu CR-V ngay đầu năm 2019. Cụ thể, từ 1/1/2019 cả 3 phiên bản bán ra tại thị trường Việt Nam sẽ được tăng thêm 10 triệu đồng. Như vậy, giá khởi điểm của CR-V sẽ từ 983 triệu đồng, phiên bản cao cấp nhất có giá 1,093 tỷ đồng. Đây cũng là lần thứ 3 điều chỉnh giá bán của mẫu xe này. Theo nguồn tin từ liên doanh ô tô Nhật Bản, việc tăng giá này là do điều chỉnh kinh doanh của hãng.

Hiện tại, CR-V đứng thứ 2 trong phân khúc crossover tầm giá 1 tỷ tại Việt Nam ngay sau Mazda CX-5. Đây là một trong những phân khúc sôi động nhất trên thị trường, có sự góp mặt của nhiều mẫu nhưng chỉ có CR-V nhập khẩu nguyên chiếc.

loạt ô tô giảm giá ngay sau tết
Ford Ranger cũng được điều chỉnh giá phụ kiện mạnh mẽ sau Tết

Tương tự như Honda CR-V, mẫu bán tải của Ford cũng được các đại lý cắt giảm gần như hoàn toàn bộ phụ kiện khi có nhu cầu mua xe. Mức giá phụ kiện cao nhất để nhận xe ngay hiện chỉ thuộc về mẫu bán tải cao cấp Ranger Raptor.

Ranger là mẫu xe này luôn được Ford trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến. Trên phiên bản cao cấp nhất có tới 17 hạng mục công nghệ hỗ trợ được trang bị, đây là con số đặc biệt ấn tượng. Ford Ranger hiện đang được phân phối rất đa dạng với 7 phiên bản khác nhau có giá từ 630 triệu - 1,198 tỷ đồng. Phiên bản nhận được nhiều sự quan tâm là bản Ranger Raptor với mức giá khá cao, gần 1,2 tỷ đồng.

Xe hiện có 2 tuỳ chọn động cơ là Bi Turbo 2.0L và Duratorq 2.2L. Điểm đáng chú ý nhất trên Ranger ngoài đông cơ 2.0L mới còn là việc Ford trang bị cho những phiên bản cao cấp của mẫu xe này hộp số tự động 10 cấp mới nhất của hãng.

Kể từ khi được nhập khẩu trở lại Ranger liên tiếp trở lại ngôi vị số 1 trong phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam. Doanh số Ranger liên tiếp tăng mạnh trong những tháng cuối cùng của năm 2018.

Sau Tết là khoảng thời gian ít mua xe khiến thị trường ô tô trầm lắng nên đây là thời gian mua xe...
Hoàng Cường - Bùi Thảo
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.