Loạt xe tay ga Honda khan hàng vì thiếu linh kiện lắp ráp

Chủ Nhật, 01/05/2022 14:00

Do ảnh hưởng từ tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng linh, phụ kiện lắp ráp, loạt xe tay ga Honda tại Việt Nam sẽ rơi vào cảnh khan hàng.

Theo nhiều đại lý uỷ quyền Honda (HEAD), nhiều mẫu xe tay ga Honda hiện đang trong tình trạng khan hàng do lượng xe từ nhà máy về không nhiều, điển hình như các mẫu xe ăn khách: Honda Vision, Honda LEAD hay Honda SH.

loạt xe tay ga honda khan hàng vì thiếu linh kiện lắp ráp

Nhiều mẫu xe tay ga Honda sẽ tiếp tục trong tình trạng khan hàng do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 khiến chuỗi cung ứng bị gián đoạn

Mới đây, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức thông báo về tác động của chuỗi cung ứng ảnh hưởng nặng nề đến tình trạng sẵn có của một số mẫu xe tay ga trong nước.

Theo HVN, trong bối cảnh nền kinh tế - chính trị thế giới có nhiều biến động, bao gồm các chính sách kiểm soát Covid-19 chặt chẽ ở các thị trường xuất khẩu, chuỗi cung ứng trên toàn cầu đang bị gián đoạn, dẫn tới những ảnh hưởng cho quá trình sản xuất, cung cấp sản phẩm của nhiều ngành hàng, trong đó có ngành ô tô - xe máy.

Tại Việt Nam, HVN cũng không phải một trường hợp ngoại lệ. Từ đó cho biết, khả năng cung cấp một số mẫu xe tay ga sản xuất nội địa sẽ bị hạn chế hơn trong thời gian tới.

"Công ty đang cố gắng thực hiện nhiều biện pháp để khắc phục tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng và nỗ lực hết sức để đáp ứng nhu cầu thị trường", HVN cho biết thêm.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng lo ngại, việc các mẫu xe rơi vào tình trạng khan hàng sẽ ảnh hưởng tới giá bán xe thực tế tại các đại lý, nhất là trong bối cảnh hiện nay, nhiều mẫu xe máy Honda đang được bán chênh giá khá nhiều so với giá bán lẻ đề xuất của hãng.

Toyota Veloz 2022 chính thức ra mắt thị trường Philippines cũng với 2 phiên bản, có giá bán từ...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù được ngụy trang kỹ càng, chiếc Kia Sorento 2024 chạy thử nghiệm vẫn lộ ra một số chi tiết thay đổi lớn so với đời xe hiện hành.