Lượng khách mua Ford Tourneo tăng vọt trước tin dừng sản xuất

Thứ Sáu, 14/05/2021 14:30

Doanh số Ford Tourneo trong tháng 4/2021 gần bằng tổng số xe loại này bán ra trong Quý I cùng năm.

lượng khách mua ford tourneo tăng vọt trước tin dừng sản xuất

Ford Tourneo được xác nhận sẽ dừng sản xuất và bán tại Việt Nam trong thời gian tới

Ford Tourneo có thể coi là một trong những mẫu xe có tuổi đời ngắn nhất tại Việt Nam. Ra mắt từ khoảng cuối năm 2019, bán trên thị trường chưa được 2 năm song mẫu xe này đã được Ford Việt Nam xác nhận sẽ dừng sản xuất. Tuy nhiên, trước khi có thông tin này, doanh số mẫu xe bất ngờ tăng vọt.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 4/2021 vừa qua, Ford Tourneo bán ra 32 xe. Trong khi đó 3 tháng đầu năm 2021, mẫu xe này chỉ bán được 44 chiếc. Lượng xe bán ra trong tháng 4 chiếm 42% tổng số xe bán ra từ đầu năm 2021.

Đáng chú ý, tháng 3/2021 trước đó, doanh số Ford Tourneo cũng gần bằng tháng 4 khi bán ra 30 xe. Như vậy, chỉ 2 tháng trước khi được xác nhận dừng bán tại Việt Nam, doanh số Ford Tourneo tăng trưởng mạnh, đạt tổng 62 xe bán ra. Trong khi 2 tháng đầu năm, doanh số chỉ là 14 chiếc.

lượng khách mua ford tourneo tăng vọt trước tin dừng sản xuất

Không gian nội thất trên Ford Tourneo

Tuy nhiên, mức doanh số trong tháng 3 và 4/2021 chỉ nhỉnh hơn trung bình lượng xe Ford Tourneo bán ra trong năm 2020 đôi chút. So với đối thủ trực tiếp là Kia Sedona, doanh số Ford Tourneo bị bỏ cách rất xa.

Theo VAMA, doanh số 4 tháng đầu năm 2021 của Ford Tourneo là 76 xe thì Kia Sedona lên tới 642 chiếc, cao hơn gấp 8 lần. Theo nhận định, doanh số không khả quan tại Việt Nam là một trong những nguyên nhân khiến Ford quyết định dừng sản xuất mẫu xe này tại Việt Nam.

Dù dừng sản xuất Tourneo nhưng Ford vẫn còn mẫu xe bán khá tốt trong lĩnh vực du lịch, vận tải là Transit. Việc dừng sản xuất Tourneo có thể sẽ giúp Ford tập trung hơn vào sản xuất các mẫu xe khác, trong đó có Ranger, mẫu xe bán chạy nhất hiện nay của hãng và Escape đã lỡ hẹn nhiều lần với khách hàng Việt Nam

Chia sẻ với báo chí, đại diện Ford Việt Nam cho biết, nguyên nhân của quyết định là do khó khăn từ đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đáng kể tới lĩnh vực du lịch, vận tải khách sạn, vốn là phân khúc khách hàng mà Tourneo hướng đến.

lượng khách mua ford tourneo tăng vọt trước tin dừng sản xuất

Ford Việt Nam cho biết dịch Covid-19 là nguyên nhân chính khiến hãng quyết định dừng sản xuất Tourneo

Ford Việt Nam khẳng định, những xe Tourneo đã bán ra sẽ vẫn được bảo hành và chính sách dịch vụ từ chính hãng; đồng thời xác nhận việc ngừng lắp ráp sẽ song hành với quyết định dừng bán Tourneo tại Việt Nam. Khi được hỏi về khả năng nhập khẩu mẫu xe này trong thời gian tới, đại diện hãng xe Mỹ khẳng định, điều này sẽ không xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Kia Seltos và Toyota Corolla Cross là những mẫu xe ra mắt thị trường muộn nhất phân khúc nhưng hiện...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.