Malaysia hạn chế sử dụng ô tô để ngừa Covid-19

Thứ Hai, 31/05/2021 09:30

Giới hạn bán kính 10 km cho việc đi lại có hiệu lực trở lại và mỗi hộ gia đình chỉ được phép sử dụng xe hai lần mỗi tuần ở Malaysia.

malaysia hạn chế sử dụng ô tô để ngừa covid-19

Cảnh sát sẽ xử phạt những xe đi quá phạm vi 10km tính từ nơi ở của chủ nhân

Thông tấn quốc gia Malaysia đưa tin, kể từ 1/6 đến ngày 14/6/2021, lệnh kiểm soát đi lại lần 3 (MCO 3.0) được áp dụng trên toàn liên bang Malaysia, để phòng ngừa đợt bùng phát Covid-19.

Kể từ ngày 1/6, việc đi lại mua sắm nhu yếu phẩm bằng ô tô sẽ bị hạn chế trong bán kính 10 km tính từ nơi ở, mỗi tuần chỉ được đi xe 2 lần ra ngoài, và mỗi hộ gia đình chỉ được phép đi tối đa 2 người mỗi lần, khi đi mua nhu yếu phẩm.

Mỗi xe có thể được phép chở tối đa 3 người trong trường hợp cần dịch vụ y tế khẩn cấp, bao gồm cả người cần được đi viện cấp cứu.

Đối với taxi và dịch vụ gọi xe, số lượng người trên xe sẽ được giới hạn ở 2 người bao gồm cả tài xế, hành khách phải ngồi ở phía sau.

malaysia hạn chế sử dụng ô tô để ngừa covid-19

Malaysia ban hành lệnh kiểm soát đi lại lần thứ 3 (MCO 3.0) do đại dịch lại bùng phát

Các hình thức vận tải công cộng khác sẽ tiếp tục hoạt động, nhưng ở mức 50% công suất .

Trong khoảng thời gian này, tất cả các hoạt động kinh tế sẽ không được phép hoạt động, ngoại trừ 17 lĩnh vực cung cấp các dịch vụ thiết yếu.

Các doanh nghiệp bán lẻ cung cấp nhu yếu phẩm như là siêu thị, cửa hàng tạp hóa cũng như các hiệu thuốc tiếp tục được bán hàng trong giai đoạn này.

Trong khi các trung tâm thương mại phải đóng cửa trong thời gian này, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, hiệu thuốc và tất cả các cửa hàng dịch vụ ăn uống (mang đi) hoạt động trong khuôn viên TTTM này vẫn được phép mở cửa.

Giờ hoạt động của tất cả các cơ sở kinh doanh này sẽ từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối hàng ngày.

Máy xét nghiệm nhanh Covid-19 Real-time PCR Toyota Việt Nam trao tặng tỉnh Vĩnh Phúc trị giá 1,57 tỷ...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.