Mẫu SUV ế nhất Việt Nam lộ diện thiết kế thế hệ mới

Thứ Tư, 30/09/2020 09:00

Isuzu mU-X thế hệ thứ hai đã bị lộ ảnh bằng sáng chế, được đăng tải bởi Văn phòng bằng sáng chế Nhật Bản.

mẫu suv ế nhất việt nam lộ diện thiết kế thế hệ mới
Hình ảnh trong bằng sáng chế Isuzu mU-X thế hệ thứ hai

Isuzu mU-X hiện tại là chiếc SUV 7 chỗ được sản xuất dựa trên bán tải của hãng, chiếc D-Max thế hệ thứ hai, đã ra mắt được gần 7 năm. Với việc Isuzu D-Max thế hệ thứ ba đã được tiết lộ vào năm ngoái, nhiều người mong đợi chiếc mU-X hoàn toàn mới cũng sẽ sớm xuất hiện. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khá im hơi lặng tiếng về việc có phát triển mU-X thế hệ thứ hai hay không.

Nhưng mới đây, Autoweek đã phát hiện những hình ảnh bằng sáng chế của mU-X thế hệ thứ hai, được Văn phòng bằng sáng chế Nhật Bản đăng tải. Theo hình ảnh từ bằng sáng chế, giống như phiên bản tiền nhiệm, mU-X mới sẽ có nhiều điểm chung với D-Max như thiết kế cửa trước, nắp ca-pô và cản trước. Tuy nhiên, có một số khác biệt đáng chú ý ở phía trước là mU-X sẽ có đèn pha mảnh hơn, trong khi lưới tản nhiệt có khung độc lập, kích thước nhỏ hơn khi đặt cạnh D-Max.

mẫu suv ế nhất việt nam lộ diện thiết kế thế hệ mới
Thiết kế phần đầu và đuôi xe Isuzu mU-X thế hệ thứ hai

Ở phía sau, cửa kính của xe trông cũng liền mạnh hơn so với thế hệ hiện tại, không còn sự xuất hiện của trụ C quá lớn giúp chiếc xe trông đẹp hơn. Bên cạnh đó, Isuzu mU-X sẽ được trang bị đèn hậu 2 mảnh có hình dáng đẹp hơn và hốc để biển số được đẩy xuống dưới. Trong khi đó, phần chóa đèn sương mù cỡ lớn sẽ chiếm phần lớn cản sau, đi kèm các chi tiết trang trí tương phản.

Tuy nhiên, không có bất kỳ tiết lộ nào về hình ảnh nội thất tính đến thời điểm hiện tại.

Theo Paultan.org của Malaysia, có thể mU-X vẫn sẽ được phát triển từ cấu trúc thân rời khung như D-Max nhưng sẽ được tinh chỉnh đôi chút để phù hơp với việc di chuyển trên đường phố hơn. Động cơ của cả hai mẫu xe cũng có thể sẽ được chia sẻ cho nhau, đi kèm hộp số tự động hoặc số sàn.

Danh sách những chiếc ô tô gầm cao thú vị nhất năm 2020 do các biên tập viên trang đánh giá xe KBB...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.