Mazda CX-30 chạy điện hoàn toàn ra mắt, khác gì bản chạy xăng?

Thứ Sáu, 23/04/2021 14:30

Mazda mới đây đã giới thiệu CX-30 chạy điện tại triển lãm Auto Thượng Hải với tên thương mại CX-30 EV, có nhiều điểm khác so với bản chạy xăng.

mazda cx-30 chạy điện hoàn toàn ra mắt, khác gì bản chạy xăng?

Mazda CX-30 chạy điện hoàn toàn ra mắt tại triển lãm Auto Thượng Hải

Nền tảng của CX-30 EV là SkyActiv-Vehicle Architecture giống như MX-30 chạy điện, vì vậy dù Mazda chưa công bố thông số kỹ thuật đầy đủ về CX-30 EV, nhiều người dự đoán mẫu xe này có thể sẽ có hệ thống truyền động điện rất giống với MX- 30.

Cụ thể sẽ có một động cơ điện ở cầu trước sản sinh công suất 141 mã lực và mô-men xoắn 264 Nm. Năng lượng được cung cấp bởi gói pin lithium-ion 35,5 kWh hỗ trợ sạc điện xoay chiều (AC) và một chiều (DC).

mazda cx-30 chạy điện hoàn toàn ra mắt, khác gì bản chạy xăng?

Không gian nội thất của xe vẫn chưa được tiết lộ

CX-30 EV có chiều cao cao hơn đáng kể so với bản chạy xăng. Mazda cũng đã trang bị cho ngoại thất những bộ phận mới bao gồm cản trước, vòm bánh xe, bậc cửa, tấm ốp và giá trên nóc xe. Hiện chưa có thông tin về việc xe có thay đổi nội thất hay không.

Vì MX-30 không được bán ở Trung Quốc nên Mazda CX-30 EV sẽ là mẫu xe điện đầu tiên của nhà sản xuất ôtô này cung cấp tại thị trường lớn nhất thế giới. Dự kiến xe sẽ bắt đầu được bán vào nửa cuối năm nay.

Mô tô thể thao Lexmoto LXR SE 125 2021 vừa ra mắt thị trường Anh với động cơ đạt tiêu chuẩn Euro 5...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.