Mazda CX-50 hoàn toàn mới lộ bằng sáng chế, ra mắt vào năm sau?

Thứ Sáu, 15/10/2021 10:00

Một số hình ảnh bằng sáng chế được cho là của Mazda CX-50 đã xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy cái nhìn đầu tiên về ngoại thất của mẫu SUV.

Tuần trước, Mazda vừa thông báo sẽ mở rộng dòng sản phẩm SUV của mình với một loạt các mẫu xe mới từ năm 2022 đến năm 2023, bao gồm CX-50, CX-60, CX-70, CX-80 và CX-90.

mazda cx-50 hoàn toàn mới lộ bằng sáng chế, ra mắt vào năm sau?

Hình ảnh từ hồ sơ đăng ký bằng sáng chế được cho là của Mazda CX-50

Ngay sau đó, những hình ảnh từ hồ sơ đăng ký bằng sáng chế của Mazda CX-50 đã xuất hiện trên mạng xã hội, được Motor 1 đăng tải lại.

Tuy nhiên vẫn chưa rõ tính xác thực của những hình ảnh này, dù vậy có thể thấy các hình ảnh này khá chi tiết và tỉ mỉ.

Ngoại thất của Mazda CX-50 nhìn khá quen thuộc với thiết kế lưới tản nhiệt đặc trưng của thương hiệu Mazda và đèn LED chạy ban ngày thanh mảnh.Khe hút gió được đặt thấp trong khi thiết kế đèn hậu cũng tương tự như các mẫu xe Mazda hiện tại.

mazda cx-50 hoàn toàn mới lộ bằng sáng chế, ra mắt vào năm sau?

Mazda CX-50 là mẫu SUV hoàn toàn mới chứ không phải bản kế nhiệm của CX-5 như tin đồn trước đó

Theo Mazda, CX-50 sẽ không phải là bản kế nhiệm của CX-5 vốn mới nhận được phiên bản nâng cấp gần đây, mà là một mẫu xe cốt lõi bổ sung cho dòng sản phẩm của thương hiệu.

Mazda CX-50 sẽ thuộc nhóm sản phẩm cỡ nhỏ, chia sẻ nền tảng với Mazda3 và CX-30. Mẫu xe này chỉ có sẵn ở thị trường Mỹ, quá trình sản xuất sẽ bắt đầu từ tháng 1/2022 tại nhà máy liên doanh Mazda-Toyota ở Huntsville, Alabama.

Mazda CX-50 sẽ được phát triển dựa trên nền tảng Skyactiv-Vehicle Architecture cung cấp khả năng dẫn động 4 bánh AWD.

Trong khi các mẫu xe lớn hơn trong dải sản phẩm SUV tương lai của Mazda sẽ được xây dựng trên nền tảng RWD mới của hãng, có thể sẽ là Skyactiv Multi Solution Scalable Architecure tương thích động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng mới và hệ truyền động PHEV.

Sau giãn cách xã hội, nhiều mẫu xe bất ngờ vươn lên giữ ngôi vương doanh số phân khúc như: Suzuki...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.