Mazda3 ở Việt Nam gặp trục trặc động cơ?

Thứ Sáu, 31/07/2015 06:25

Những chiếc Mazda3 gặp hiện tượng trên đều là xe mới, thuộc phiên bản trang bị công nghệ SkyActiv, dung tích xi-lanh 1.5 lít.

mazda3 ở việt nam gặp trục trặc động cơ?
Mazda3 ở Việt Nam gặp trục trặc động cơ?

Nhiều xe Mazda3 thế hệ mới tại thị trường Việt Nam đang có hiện tượng đèn cảnh báo động cơ (check engine) bật sáng trong quá trình vận hành.

Những chiếc Mazda3 gặp hiện tượng trên đều là xe mới, thuộc phiên bản trang bị công nghệ SkyActiv, động cơ có dung tích xi-lanh 1.5 lít. Đại diện Thaco Trường Hải - nhà sản xuất và phân phối chính thức xe Mazda tại Việt Nam - cũng đã xác nhận vấn đề và cho biết bộ phận kỹ thuật đã kiểm tra lỗi trên.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do đầu kim phun xăng bị nghẹt, nhiên liệu có lẫn tạp chất khiến muội than hình thành quá nhiều trong quá trình đốt cháy nhiên liệu, dẫn đến tắc nghẽn hoạt động của kim xăng. Số lượng xe gặp hiện tượng nổi đèn cảnh báo động cơ hiện có 44 chiếc, trên tổng số gần 3 nghìn xe đã bán ra thị trường.

Mặc dù đưa ra kết luận sơ bộ ban đầu, nhưng Thaco Trường Hải khẳng định, vẫn đang phối hợp với Mazda toàn cầu để xem xét thấu đáo vấn đề, trước khi thông báo chính thức nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên tới người tiêu dùng trong nước.

Chiếc môtô mang tên gọi “tên lửa” này là siêu phẩm của nhà sáng chế người Anh Tim Cotterill.
Giang Huyền
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.