McLaren MP4-X, chiến đấu cơ trên đường đua công thức F1

Thứ Tư, 09/12/2015 17:19

McLaren giới thiệu bản concept về chiếc xe đua thể thức một (F1- Formula One) của hãng trong tương lai với tên McLaren MP4-X.

mclaren mp4-x, chiến đấu cơ trên đường đua công thức f1
Chiến đấu cơ trên đường đua công thức F1 McLaren MP4-X - Ảnh: McLaren

Nhìn tổng thể bề ngoài, McLaren MP4-X không khác gì nhiều so với một chiến phi cơ chiến đấu trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, hay một chiếc du thuyền trong các bộ phim bom tấn của Hollywood.

Xem video:

 Nguồn video: McLaren

Với thiết kế hoàn toàn mới và ấn tượng, McLaren MP4-X trang bị một màn hình ảo dạng Heads-Up- Display tương tự như trong buồng lái của những chiếc máy bay chiến đấu.

Buồng lái của MP4-X được phủ bởi một lớp vật liệu đặc biệt có khả năng chịu va đập cao, chống ẩm và có khả năng biến đổi ánh sáng bên trong theo ánh sáng, nhờ đó người lái sẽ không bị lóa mỗi khi gặp ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt.

Sự vận hành bền bỉ của chiếc McLaren MP4-X ngoài sức mạnh của khối động cơ, thì lốp xe là một phần không thể thiếu và được xem là yếu tố quyết định tới cuộc đua. Lốp xe của MP4-X với thiết kế cảm biến do đó có thể dự đoán được tình huống xấu nhất có thể xảy ra trên đường đua như bị nổ lốp, mòn lốp,…

mclaren mp4-x, chiến đấu cơ trên đường đua công thức f1
Thân xe MP4-X phát triển dựa trên nguyên khối Unibody - Ảnh: McLaren

Với tính năng thông minh này, sau khi nhận được thông báo tới người dùng, người lái có thể có những phương án thay thế lốp xe sau kịp thời để tránh mất thời gian.

Thân xe MP4-X phát triển dựa trên nguyên khối Unibody cùng các ống lùa gió để tăng thêm hiệu quả khí động học, đồng thời giúp hút nhiều không khí xung quanh thành tia Plasma để có lực đẩy giúp xe có thể bám đường tốt hơn.

Với khoảng 31.000 USD, một kỹ sư nghiệp dư người Ba Lan làm ra bản sao của siêu xe McLaren F1 giống...
Ngọc Ngà
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.