Mercedes-Benz GLC200 gần 1,7 tỷ đồng là đối thủ của những mẫu xe nào?

Thứ Ba, 22/05/2018 10:43

Với giá gần 1,7 tỷ đồng, Mercedes-Benz GLC200 có giá chỉ cao hơn nhiều mẫu SUV phổ thông hiện nay vài trăm triệu đồng.

mercedes-benz glc200 gần 1,7 tỷ đồng là đối thủ của những mẫu xe nào?

Với giá gần 1,7 tỷ đồng, Mercedes-Benz GLC200 có giá chỉ cao hơn nhiều mẫu SUV phổ thông hiện nay vài trăm triệu đồng

Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) vừa chính thức giới thiệu mẫu SUV hạng sang phiên bản thấp GLC 200, có giá bán 1,684 tỷ đồng. Việc MBV cắt nhiều trang bị để giảm giá bán mẫu SUV hạng sang này được đánh giá nhằm gia tăng doanh số với mẫu xe HOT nhất hiện nay của mình, mang giấc mơ sở hữu xe sang đến với nhiều người hơn. Tuy nhiên, với giá bán kể trên, chiếc GLC200 chỉ còn đắt hơn một vài mẫu SUV phổ thông khoảng vài trăm triệu đồng.

mercedes-benz glc200 gần 1,7 tỷ đồng là đối thủ của những mẫu xe nào?

So sánh Mercedes-Benz với một vài mẫu SUV phổ thông

Tuy nhiên điểm trừ của GLC200 là kém hơn ở số ghế ngồi khi chỉ có 5 chỗ. Tuy nhiên, tùy nhu cầu sử dụng khách hàng có thể lựa chọn cho mình mẫu xe thích hợp với tầm tiền 1,7 tỷ đồng. Nếu là người thích SUV hạng sang hào nhoáng mà không muốn chi quá nhiều tiền, nhu cầu sử dụng chỉ 5 chỗ thỉ Merdes-Benz GLC200 là cái tên đáng quan tâm. Tuy nhiên nếu bỏ qua thương hiệu, sự hào nhoáng, phải di chuyển nhiều, chở cả gia đình đông người thì những mẫu SUV phổ thông kể trên là sự lựa chọn sáng suốt hơn.

Bên cạnh đó, tương tự Peugeot 5008, GLC200 được lắp ráp tại Việt Nam, trong khi Toyota Fortuner và Mitsubishi All New Pajero Sport được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia và Thái Lan. Điều này cũng tác động đến tâm lý của một phần không nhỏ khách hàng “sính ngoại” lựa chọn các mẫu xe khác.

mercedes-benz glc200 gần 1,7 tỷ đồng là đối thủ của những mẫu xe nào?

Chi phí sử dụng xe sang sẽ đắt đỏ hơn so với xe phổ thông

Cuối cùng khi sở hữu một chiếc xe, điều chủ xe quan tâm là chi phí vận hành và bảo dưỡng xe. Khác với xe phổ thông có chi phí vận hành bảo dưỡng thấp, phụ tùng giá cả hợp lý thì khi sở hữu xe sang, khách hàng phải quen dần với việc tốn tiền cho việc bảo dưỡng, vận hành xe cũng như thay thế phụ tùng khi cần thiết.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận sức hút của Mercedes-Benz GLC trên thị trường ô tô hiện nay. Kể từ khi ra mắt, mẫu xe này giúp doanh số MBV tăng trưởng đáng kể. Trong năm 2017, Mercedes-Benz GLC vẫn là mẫu xe bán chạy nhất của thương hiêu ngôi sao ba cánh cũng như cả thị trường xe sang tại Việt Nam với doanh số kỷ lục gần 2.500 xe, đóng góp vào sự tăng trưởng 40% của MBV trong năm 2017 so với 2016.

 

 

GLC 200 có giá thấp hơn GLC 250 khoảng 255 triệu đồng nhưng bị cắt giảm nhiều trang bị tiện nghi.
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.