Mercedes-Benz sử dụng đầu gà để quảng cáo công nghệ

Thứ Hai, 24/10/2022 09:30

Magic Body Control là một công nghệ chống lại quán tính khi vào cua, giúp người ngồi trên xe không bị xô nghiêng, được Mercedes-Benz phát triển.

Để quảng cáo cho công nghệ này, hãng xe sang từ Đức đã sử dụng đầu gà để nói về Magic Body Control trong một đoạn phim rất công phu, hoành tráng.

Đoạn phim quảng cáo cho thấy bầy gà giữ đầu ở yên một vị trí trong khi di chuyển xung quanh và nghe âm thanh của bản nhạc "Upside Down" do ca sỹ Diana Ross thể hiện.

mercedes-benz sử dụng đầu gà để quảng cáo công nghệ

Hình ảnh đầu gà trong clip quảng cáo chức năng Magic Body Control trên xe Mercedes-Benz

Người xem không thể nhịn cười, hoặc chí ít cũng gợi tò mò về chức năng Magic Body Control là cái thứ gì trên xe Mercedes-Benz mà lại liên quan đến đầu gà.

Thật ra, đây là cách ví von thông minh mà nhà sản xuất ô tô Đức đã sử dụng.

Chim muông và gia cầm nói chung có một hệ thống ổn định ánh nhìn rất chính xác, cho phép chúng giữ đầu ở cùng một vị trí bất chấp cơ thể chúng đang làm gì.

Bằng cách đó, đầu ổn định giúp mắt thực hiện tốt hơn công việc của nó. Đó là một cách hiệu quả khi kiếm ăn (săn mồi) hoặc tránh trở thành con mồi của thú khác.

Công nghệ Magic Body Control của xe Mercedes-Benz dòng S-Class dựa trên một hệ thống tương tự để giữ cho thân xe ổn định bất kể địa hình.

S-Class có hệ thống cảm biến mặt đường dựa trên 2 camera ghi hình nổi. Nó giúp chiếc xe luôn dự đoán địa hình ở phía trước ít nhất 15 mét (49,2 feet) ở tốc độ lên đến 130 km/h.

mercedes-benz sử dụng đầu gà để quảng cáo công nghệ

Chim muông và gia cầm có đặc tính giữ yên đầu trong khi cơ thể chuyển động

Cảm biến này truyền dữ liệu giúp hệ thống treo dự đoán được mặt đường cũng như các chướng ngại vật ở phía trước, phản ứng trước khi xung động thực sự diễn ra khiến hệ thống treo buộc phải làm việc.

Công nghệ Magic Body Control (được giới thiệu lần đầu năm 2013) giờ đây được gọi tên mới là công nghệ E- Active Body Control, là một trang bị tùy chọn với giá đắt đỏ, lên tới 6.500 đô la.

Tuy nhiên, một số dòng xe S-Class cao cấp nhất của thương hiệu ngôi sao ba cánh đã cung cấp công nghệ này như một trang bị tiêu chuẩn.

Video cách quảng cáo ví von công nghệ của Mercedes-Benz với đầu gà

Siêu bán tải Brabus P 900 Rocket Edition đã được hãng độ cải tiến dựa trên nền tảng mẫu xe SUV thể...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.