Mercedes-Benz tiếp tục triệu hồi hơn 350.000 xe sử dụng túi khí Takata

Chủ Nhật, 15/10/2017 12:15

Đợt triệu hồi lớn sắp tới dành cho 2 dòng xe GLK và SLK tại thị trường Trung Quốc.

mercedes-benz tiếp tục triệu hồi hơn 350.000 xe sử dụng túi khí takata

Sẽ có 351.218 chiếc GLK và SLK bị triệu hồi tại thị trường Trung Quốc vì sử dụng túi khí Takata

Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch Quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) ngày 13/10 thông báo, Mercedes-Benz (Trung Quốc) và hai liên doanh của tập đoàn này tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới sẽ tiến hành thu hồi 351.218 chiếc xe thuộc hai dòng SLK-Class và GLK-Class để khắc phục lỗi túi khí.

Những chiếc SLK và GLK nằm trong diện triệu hồi lần này có cả xe sản xuất tại Trung Quốc và xe nhập khẩu nguyên chiếc, trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến 2012. Lỗi mà những mẫu xe này mắc phải là việc sử dụng những túi khí không an toàn của hãng Takata.

Trong vòng chưa đầy một tháng, ngoài Mercedes-Benz (Trung Quốc), hai hãng xe hơi lớn khác là Honda và General Motors (GM) cũng đã tuyên bố thu hồi hàng loạt ôtô tại thị trường Trung Quốc vì đều trang bị túi khí Takata. Guangqi Honda - liên doanh sản xuất ôtô giữa Honda Motor và Tập đoàn ôtô Quảng Châu đã tuyên bố triệu hồi 245.101 chiếc Accord, Fit, City.... 

Trước đó, nhà sản xuất ôtô lớn nhất của Mỹ General Motors (GM) và liên doanh GM Thượng Hải (Shanghai GM) cũng công bố lệnh triệu hồi hơn 2,5 triệu chiếc Saab, Opel, Chevrolet và Buick tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này.

Sẽ có 119 chiếc Ford Ranger và Everest được nhập khẩu từ Thái Lan được triệu hồi do lỗi ở cụm bơm...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ