Mercedes-Benz Việt Nam mở nhiều khóa đào tạo kỹ thuật ô tô chuyên sâu

Thứ Tư, 20/07/2022 13:44

Chương trình đào tạo kỹ thuật viên tương lai (Dual Vocational Training Program) khép lại khóa 1 sau hai năm rưỡi triển khai bởi MBV.

Ngày 19/7/2022, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) tổ chức buổi lễ tốt nghiệp và chính thức khép lại khóa 1 (2019 - 2021) của Chương trình đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai (Dual Vocational Training Program).

Đây là chương trình đào tạo chuyên sâu cho các học viên tại Việt Nam do MBV kết hợp cùng trường Cao đẳng LILAMA2 và Phòng Công nghiệp Thương mại Đức (AHK) thực hiện trong 2 năm rưỡi vừa qua.

mercedes-benz việt nam mở nhiều khóa đào tạo kỹ thuật ô tô chuyên sâu

Chuyên gia đào tạo Trương Văn Ngọc (bên phải) hướng dẫn học viên cách kiểm tra động cơ ô tô

Cụ thể, 14 kỹ thuật viên đã được các đại lý ủy quyền của MBV tuyển chọn và hỗ trợ toàn bộ chi phí để tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu.

Các học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết thông qua lộ trình khóa học 2,5 năm được các chuyên gia hàng đầu thiết kế chuyên sâu đúng theo tiêu chuẩn của Đức.

Nội dung chương trình giúp cung cấp các lý thuyết nền tảng về công nghiệp ô tô và các sản phẩm của Mercedes-Benz.

Bên cạnh đó, khóa học còn tạo điều kiện để học viên được tiếp cận thực tế thông qua các buổi thực hành tại các đại lý của MBV.

Để hoàn thành khóa học, các bạn học viên cần vượt qua những bài khảo sát quan trọng về lý thuyết và thực hành tại trung tâm huấn luyện Mercedes-Benz Việt Nam.

Các kỳ thi này đều được thực hiện dưới sự giám sát của các chuyên gia đào tạo MBV, các quản đốc của Đại lý cùng Giảng Viên trường CĐ QT LILAMA2 và chuyên viên Phòng CNTM Đức AHK.

mercedes-benz việt nam mở nhiều khóa đào tạo kỹ thuật ô tô chuyên sâu

Ông Brad Kelly - CEO Mercedes-Benz Việt Nam (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh cùng học viên xuất sắc nhất khóa 1

Điều này giúp đảm bảo chất lượng học viên ở tiêu chuẩn cao nhất của Châu Âu, sẵn sàng trở thành thế hệ kỹ thuật viên tiềm năng cho ngành ô tô Việt.

Sau khi hoàn thành chương trình, các học viên sẽ được cấp 4 chứng chỉ từ AHK, trường cao đẳng LILAMA2 và MBV.

Ngoài ra, các học viên còn được đảm bảo cơ hội việc làm cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các đại lý ủy quyền chính thức của MBV.

Bước ra từ chương trình đào tạo song hành này, các kỹ thuật viên có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm thực tế để theo đuổi niềm đam mê với ngành công nghiệp xe hơi nói chung và hãng xe sang Mercedes-Benz nói riêng.

Video tổng kết khóa đào tạo Dual Vocational Training Program

Mercedes-Benz An Du Quảng Ninh được nâng cấp trở thành Trung tâm Bán hàng và Dịch vụ hậu mãi với đầy...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.