Mercedes-Benz Việt Nam mở rộng triệu hồi loạt xe nhập khẩu lỗi túi khí

30/05/2018 14:48

Sẽ có 284 chiếc xe sang nhập khẩu của Mercedes-Benz bị triệu hồi trong đợt này do lỗi tự động kích hoạt túi khí.

mercedes-benz việt nam mở rộng triệu hồi loạt xe nhập khẩu lỗi túi khí

Có 284 chiếc Mercedes nhập khẩu bị triệu hồi do lỗi tiếp âm dẫn đến tự động kích hoạt túi khí - Ảnh minh họa

Cục Đăng Kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa phát đi thông báo triệu hồi 284 xe Mercedes-Benz do lỗi tiếp âm (mass) dẫn đến việc túi khí tự động kích hoạt. Cụ thể, 284 chiếc Mercedes thuộc các dòng A-Class, GLA-Class và CLA-Class được sản xuất từ 11/2011 đến tháng 7/2017 bị lỗi tiếp âm. 

Theo tài liệu của Cục ĐKVN, trên một số xe sử dụng mô-đun công tắc và cuộn dây từ nhà cung cấp Valeo thuộc dòng xe Mercedes-Benz A-Class (số loại 176), GLA (số loại 156), CLA (số loại 117) bị ảnh hưởng, do chất lượng phụ tùng nên trường hợp trục dẫn động vô lăng lái bị thiếu tiếp xúc nguồn điện âm (thiếu mass) và đồng thời cuộn dây dẫn điện điều khiển túi khí được lắp trên cụm công tắc đa chức năng bị đứt/hỏng thì Đèn báo túi khí bật sáng và túi khí có thể kích nổ mất kiểm soát trong một số trường hợp nhất định như khi có sự tích điện (tích điện dương) do quá trình ma sát từ người tài xế/ghế/vô lăng…có thể hình thành trên trục/mô-đun công tắc dẫn đến xảy ra sự phóng điện tại tiếp điểm nối nguồn điện.

Việc hoạt động thiếu kiểm soát của túi khí tài xế có thể gây nguy hiểm cho người lái xe và có thể làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Thời gian khắc phục lỗi kể trên dự kiến sẽ mất 1 giờ, mọi chi phí của đợt triệu hồi sẽ do Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) chi trả. Chủ xe nên nhanh chóng liên lạc với các đại lý ủy quyền của MBV gần nhất để kiểm tra xe và khắc phục theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Hoàng Cường