Mitsubishi Mirage có mức phát thải thấp hơn xe điện Tesla Model S

Thứ Năm, 09/11/2017 19:35

Theo nghiên cứu, tuy là xe điện nhưng Tesla Model S phát thải nhiều hơn so với Mitsubishi Mirage chạy xăng.

mitsubishi mirage có mức phát thải thấp hơn xe điện tesla model s

Theo nghiên cứu, tuy là xe điện nhưng Tesla Model S phát thải nhiều hơn so với Mitsubishi Mirage chạy xăng

Tesla Model S được đánh giá là chiếc xe điện tốt nhất thị trường hiện nay. Tuy nhiên, một báo cáo mới đây cho thấy, mẫu xe này không thực sự thân thiện với môi trường. Theo trang Auto Express, các nhà nghiên cứu tại Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã so sánh mức phát thải CO2 trong vòng đời của một số loại xe khác nhau bao gồm: BMW 7-Series, Mitsubishi Mirage và Tesla Model S. Kết quả khiến nhiều người phải kinh ngạc khi báo cáo chỉ ra rằng, Mirage thân thiện với môi trường nhất trong 3 mẫu xe khi chỉ phát thải ra 192 gram CO2 cho mỗi kilomet di chuyển. Con số này ở Tesla Model S là 226g/km và ở 7-Series là 385g/ km.

Nhiều người đặt câu hỏi, đã là xe điện thì sao có sự phát thải khí CO2 như xe chạy xăng và dầu? Theo lý giải, sự phát thải CO2 này dựa trên nhiều yếu tố bao gồm: lượng phát thải được tạo ra trong quá trình sản xuất chiếc xe và lượng phát thải sẽ được thực hiện khi chiếc xe bị bỏ đi. Nhóm nghiên cứu cũng xác định kết quả dựa vào lượng khí CO2 sản sinh khi xe chạy mặc dù sử dụng động cơ xăng hay động cơ điện.

Tuy kết quả như vậy nhưng nhóm nghiên cứu vẫn có cái nhìn tích cực đối với xe điện. Jessika Trancik, một thành viên nhóm nghiên cứu giải thích: “Cả xe lai lẫn xe chạy điện đều tốt hơn so với những chiếc xe thông thường hiện nay”.

 

 

Tháng 11/2017 là tháng thứ tư liên tiếp Mitsubishi giảm giá xe cả trăm triệu đồng tại Việt Nam.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Quy trình bảo dưỡng ô tô tại được thực hiện theo 6 bước, trong đó các bước kiểm tra kỹ thuật số 2, 3, 4 là quan trọng.