Mitsubishi phối hợp với Bộ Công thương nghiên cứu, phát triển ô tô điện

Thứ Hai, 15/01/2018 19:35

Tập đoàn Mitsubishi Motors sẽ phối hợp với Bộ Công thương nghiên cứu các chính sách phát triển ô tô điện tại Việt Nam.

mitsubishi phối hợp với bộ công thương nghiên cứu, phát triển ô tô điện

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác nghiên cứu ô tô điện giữa MMC và Cục Công Nghiệp (Bộ Công thương) với sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải

Hôm nay (15/1/2018), Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) đã ký Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Mitsubishi Motors Corporation (MMC). Theo đó, tập đoàn MMC dự định nghiên cứu các phương thức tốt nhất để quảng bá việc dùng xe ô tô điện (EVs) tại Việt Nam. Vì vậy, Mitsubishi Motors sẽ phối hợp với Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) tiến hành hợp tác nghiên cứu chung việc sử dụng hiệu quả ô tô điện và các chính sách, các chương trình khuyến khích nhằm hỗ trợ việc áp dụng ngay các công nghệ phát triển ô tô bền vững.

Tại lễ ký kết, ông Trương Thanh Hoài, Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) phát biểu: “Nghiên cứu chung này là một cột mốc quan trọng để thúc đẩy Việt Nam chuyển đổi sang nền kinh tế giảm thiểu các-bon”.

mitsubishi phối hợp với bộ công thương nghiên cứu, phát triển ô tô điện

Đại diện MMC bàn giao 1 xe Outlander PHEV cho đại diện Cục Công Nghiệp (Bộ Công thương)                                                                             Ảnh Hoàng Cường 

Thông qua thỏa thuận, Mitsubishi Motors đã bàn giao một chiếc xe Outlander PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle), sản phẩm đang dẫn đầu thị trường ô tô điện của Mitsubishi Motors, và một trạm sạc điện cho Cục Công nghiệp.

Ông Kozo Shiraji, Phó chủ tịch điều hành của Tập đoàn Mitsubishi Motors cho biết: "Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với cơ quan thuộc Chính phủ Việt Nam để hướng tới việc sử dụng ô tô dùng nguyên liệu sạch. Chúng tôi mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm tiên phong của tập đoàn Mitsubishi Motors về xe ô tô điện và nghiên cứu các chính sách của chính phủ sao cho có thể hỗ trợ việc áp dụng công nghệ mang tính đột phá này một cách phù hợp".

Việt Nam đang tìm cách giảm thiểu việc phát thải khí CO2, tạo một môi trường xanh, sạch hơn cho các thành phố. Mitsubishi Motors đang xem xét việc hợp tác nghiên cứu chung về EVs với các thành phố khác ở Việt Nam như một phương thức thử nghiệm cho các chính sách thân thiện với môi trường.

Mẫu xe bán tải của Mitsubishi được nâng cấp về ngoại thất và sẽ là phiên bản cao cấp nhất của mẫu xe...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.