Vì sao Mitsubishi Xpander bất ngờ bốc cháy?

Thứ Năm, 18/10/2018 08:25

Nguyên nhân chiếc Mitsubishi Xpander tại Indonesia bất ngờ bốc cháy được xác định do chủ xe tự ý nâng cấp và thay thế dây điện.

vì sao mitsubishi xpander bất ngờ bốc cháy?
Chiếc Mitsubishi Xpander đang di chuyển trên đường phố Pekanbaru, tỉnh Riau, Indonesia bỗng nhiên bốc cháy dữ dội

Mitsubishi Xpander là cái tên được nhiều khách hàng Việt Nam quan tâm thời gian qua. Mới đây, truyền thông Indonesia đã đăng tải hình ảnh chiếc Mitsubishi Xpander bỗng nhiên phát hỏa và cháy trơ khung trong tích tắc khiến nhiều người hoang mang về chất lượng của mẫu xe mới này. Tuy nhiên theo trang Autonetmagz của Indonesia, nguyên nhân điều tra không phải do chất lượng xe, mà bởi chủ xe đã tự ý nâng cấp và thay thế dây điện không đảm bảo an toàn với thông số quy định của nhà sản xuất, dẫn đến chập điện và phát hỏa.
Ông Intan Vidiasari, Phó trưởng nhóm kế hoạch và truyền thông MMKSI (đơn vị phân phối Mitsubishi tại Indonesia) cho biết: "Đã có một số thay đổi kết cấu trên chiếc Mitsubishi Xpander, chính chủ xe cũng đã thừa nhận điều này. Chiếc xe gặp nạn chỉ mới chạy được 1.000 km, hiện tại chủ nhân đang làm thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm. Việc sửa chữa sẽ được thực hiện đúng thủ tục bảo hiểm và phía MMKSI sẽ hỗ trợ phụ tùng thay thế".

vì sao mitsubishi xpander bất ngờ bốc cháy?
Chiếc Mitsubishi Xpander sau vụ hỏa hoạn gần như bị cháy trơ khung

Sau sự cố Xpander bốc cháy, các đại lý Mitsubishi tại Indonesia cũng đã gửi lời kêu gọi người dùng không nên tự ý độ chế dưới mọi hình thức. Những trường hợp nâng cấp xe không bị ngăn cấm nhưng phải đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn mà nhà máy đặt ra. MMKSI cũng gửi chỉ thị đến các đại lý phải chủ động theo dõi và sửa chữa xe cho người dùng gặp vấn đề về hệ thống điện.
 

Không gian bên trong khoang nội thất trên những chiếc SUV là tiêu chí mà nhiều khách hàng quan tâm...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.