Mitsubishi Xpander là mẫu xe tiết kiệm nhất phân khúc

Thứ Tư, 24/04/2019 08:30

Mitsubishi Xpander vượt qua rất nhiều đối thủ trong các bài kiểm tra để trở thành mẫu xe MPV tiết kiệm nhiên liệu nhất trong phân khúc.

mitsubishi xpander là mẫu xe tiết kiệm nhất phân khúc
Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander đã vượt qua rất nhiều đối thủ trong các bài kiểm tra của AAP (Hiệp hội ô tô Philipine) để trở thành mẫu xe MPV tiết kiệm nhiên liệu nhất trong phân khúc. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của mẫu xe này vào khoảng 6,2 lít/100km.

Hai phiên bản Xpander GLX MT và GLS Sport AT lần lượt được thử nghiệm với 4 đối thủ cạnh tranh khác trên 2 tuyến đường cao tốc Subic Clark Tarlac Expressway (SCTEX) và Tarlac-Pangasinan-La Union Expressway (TPLEX). Phương thức thử nghiệm được dựa trên công nghệ Fuel Economy Drive của Bộ Năng lượng Philippines. Để đảm bảo sự công bằng trong quá trình thử nghiệm, AAP đã điều hành và giám sát toàn bộ hoạt động.

Khoảng cách trung bình mà mỗi chiếc xe phải chạy là 236,58km. Xpander GLX phiên bản số sàn ghi nhận mức tiêu hao nhiên liệu 21,01 km/L trong khi kết quả của Xpander GLS Sport bản số tự động là 22,94 km/L. Mẫu xe này đã đánh bại 6 mẫu xe khác cùng phân khúc một cách thuyết phục. Chiếc xe ở vị trí thứ ba ghi nhận mức 19,8 km/L và mẫu xe với kết quả kém nhất là 17,4 km/L.

mitsubishi xpander là mẫu xe tiết kiệm nhất phân khúc
Mức tiêu hao nhiên liệu của Mitsubishi Xpander

Xpander sản xuất tại nhà máy Mitsubishi ở Indonesia, trang bị động cơ xăng MIVEC dung tích 1.5 lít; sản sinh công suất 104 mã lực tại 6.000 vòng/phút mô men xoắn cực đại 141 Nm tại 4.000 vòng/phút. Động cơ này đi kèm hai tuỳ chọn hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 4 cấp. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của mẫu xe này vào khoảng 6,2 lít/100km.

Mitsubishi Xpander là mẫu MPV cỡ nhỏ giá rẻ mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam trong khoảng hơn nửa năm trở lại đây dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 3/2019 mẫu xe Mitsubishi Xpander đã gây bất ngờ với doanh số kỷ lục 1.838 xe bán ra, dẫn đầu phân khúc MPV tại thị trường Việt Nam.

Tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi Xpander cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Toyota Rush, Avanza, Kia Rondo, Toyota Innova và trong thời gian tới là “tân binh” Suzuki Ertiga 2019.

Những triệu chứng dưới đây cho thấy chiếc xe của bạn đang bị hỏng và cần phải sửa chữa ngay.
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.