Mitsubishi Xpander tụt hạng, Toyota Innova lên ngôi vương phân khúc

Thứ Hai, 12/08/2019 08:51

Trong tháng 7/2019, Mitsubishi Xpander để mất ngôi vương xe đa dụng bán chạy nhất Việt Nam về tay Toyota Innova.

mitsubishi xpander tụt hạng, toyota innova lên ngôi vương phân khúc
Mitsubishi Xpander tụt 5 hạng trong danh sách xe bán chạy so với tháng trước

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã công bố doanh số của các thành viên trong tháng 7/2019. Đáng chú ý, sau nhiều tháng liên tiếp giữ ngôi vị xe đa dụng (MPV) bán chạy nhất Việt Nam thì trong tháng 7/2019, Mitsubishi Xpander đã phải nhường lại ngôi vương về tay Toyota Innova. Tuy nhiên, khoảng cách doanh số Toyota Innova tạo ra với Mitsubishi Xpander là không nhiều chỉ với 9 xe bán hơn.

Cụ thể trong tháng 7/2019, Mitsubishi Xpander bán ra 1.034 xe còn Toyota Innova đạt doanh số 1.043 chiếc. So với tháng trước đó, Mitsubishi Xpander sụt giảm doanh số tới 38%, trong khi Toyota Innova kinh doanh thành công, tăng trưởng gần 14%. Sụt giảm doanh số mạnh kéo theo hậu quả vị trí trong danh sách ô tô bán chạy nhất tháng 7/2019 của Mitsubishi Xpander cũng bị ảnh hưởng nhiều. Nếu như tháng trước, Mitsubishi Xpander đứng ở vị trí thứ 2 thì tháng 7, mẫu xe này tụt tới 5 bậc, đứng ở vị trí thứ 7.

Tuy vậy, cộng dồn từ đầu năm 2019 đến hết tháng 7, Mitsubishi Xpander vẫn là mẫu MPV bán chạy nhất Việt Nam, đạt doanh số 8.578 xe bán ra. Toyota Innova chỉ đứng vị trí thứ 2 với 7.092 xe. Và Mitsubishi Motor Việt Nam dự kiến sau tròn 1 năm bán ra (từ tháng 8/2018 đến hết tháng 8/2019), doanh số Xpander sẽ đạt khoảng trên 10.000 xe.

mitsubishi xpander tụt hạng, toyota innova lên ngôi vương phân khúc
Toyota Innova lấy lại ngôi vị MPV bán chạy nhất Việt Nam trong tháng 7/2019

Về giá bán, Mitsubishi Xpander rẻ hơn Toyota Innova tương đối nhiều, có giá 550 – 620 triệu đồng. Trong khi Toyota Innova được định hình ở phân khúc cao hơn, giá niêm yết từ 771 – 971 triệu đồng. Tuy nhiên trong nhiều tháng liên tiếp, Mitsubishi Xpander do nguồn cung không đủ cầu nên không nhận được bất kỳ ưu đãi giảm giá nào từ phía hãng. Bên cạnh đó, khách hàng mua Mitsubishi Xpander lại phải chờ đợi lâu mới được nhận xe.

Trong khi đó, Toyota Innova với lợi thế là xe sản xuất lắp ráp trong nước, nguồn cung dồi dào, rộng rãi hơn lại đang được ưu đãi giảm giá mạnh. Theo khảo sát tại một vài đại lý Toyota, Innova hiện được giảm giá bán trực tiếp từ 40 – 45 triệu đồng tùy từng phiên bản, giúp giá bán xe thực tế chỉ còn từ 730 triệu đồng.

Có thể thấy, sức hút từ Toyota Innova vẫn không hề suy giảm dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu MPV 7 chỗ cỡ nhỏ giá rẻ. Đối với Toyota Innova, giá bán cao hơn không phải là vấn đề nếu như mẫu xe đó thật sự tốt, đáp ứng được nhiều tiêu chí hàng đầu của người mua xe như rộng rãi, bền bỉ, khấu hao thấp.

Trong khi nhiều người kiêng kị mua xe tháng cô hồn thì không ít khách hàng hào hứng xuống tiền tậu...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.