Mở cửa xuống xe sao cho an toàn?

Thứ Tư, 25/05/2016 10:53

Mở cửa xuống xe bất cẩn của tài xế lái xe, một trong những nguyên nhân gây ra các vụ TNGT.

mở cửa xuống xe sao cho an toàn?
Mở cửa xe làm sao cho an toàn và không gây nguy hiểm đối với người khác khi tham gia giao thông - Ảnh minh họa

Để mở cửa xuống xe an toàn và không gây nguy hiểm đối với các phương tiện khác khi tham gia giao thông trên đường, tài xế cần lưu ý các bước cơ bản sau đây:

Bước 1

mở cửa xuống xe sao cho an toàn?
 

Sau khi dừng xe, tài xế cần chú ý quan sát các xe đang di chuyển lại từ phía sau thông qua gương chiếu hậu trước và hai bên sườn xe.

Bước 2

mở cửa xuống xe sao cho an toàn?
 

Mở cửa xe một cách từ từ cho các phương tiện phía sau nhận thấy rằng bạn đang mở cửa xe. Lưu ý, bạn không nên mở cửa bất ngờ vì có thể khiến các đối tượng tham gia giao thông khác giật mình, dẫn đến lệch tay lái, gây va chạm.

Bước 3

mở cửa xuống xe sao cho an toàn?
 

Sau khi quan sát thấy an toàn, tài xế lái xe mở cửa xe một cách dứt khoát và mạnh mẽ và nên thực hiện bằng cả hai tay. Tay trái giữ tay nắm cửa còn tay phải kéo mở khóa. Khi cánh cửa đã mở, quan sát kỹ lại một lần nữa rồi đi ra khỏi xe.

Lưu ý: Nếu trên xe có nhiều người khác đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, hãy nhắc nhở họ cách mở cửa sao cho an toàn và nếu có thể  bạn hãy tự tay giúp đỡ cho họ.

Không ít lái xe phải toát mồ hôi mới tìm được cách quay đầu, hoặc phải lái xe trong ngõ, phố hẹp mà...
Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.