Mũ bảo hiểm thông minh tự đo thân nhiệt những người xung quanh

Thứ Hai, 31/08/2020 09:00

Chiếc mũ bảo hiểm này mới được trang bị cho cảnh sát ở sân bay Ý và Hoa Kỳ, giúp phát hiện những người đang sốt cao và phát hiện cả tội phạm.

mũ bảo hiểm thông minh tự đo thân nhiệt những người xung quanh
Mũ bảo hiểm thông minh được sử dụng bởi sân bay Flint Bishop ở Michigan

Những thời điểm khó khăn do đại dịch Covid-19 mà chúng ta đang phải đối mặt trong những tháng qua, đã làm thay đổi hướng phát triển mũ bảo hiểm thông minh, theo Autoevolution.

Vì vậy, chiếc mũ bảo hiểm thông minh này lần đầu tiên được sử dụng trên sân bay ở Rome, Ý và gần đây đã được đưa đến sân bay Flint Bishop ở Michigan (Mỹ) có thể làm được nhiều hơn, không chỉ bảo vệ đầu của người đội nó.

Đơn cử, nó có thể đo nhiệt độ cơ thể của những người xung quanh trong phạm vi 6,5 mét, nhưng nó cũng có thể quét khuôn mặt của họ và so sánh với cơ sở dữ liệu hiện có để giúp bắt tội phạm.

Đồng thời, mũ bảo hiểm có tích hợp hệ thống quét biển số nên nó có thể phát hiện ra xe bị mất cắp nếu cảnh sát quay đầu về phía xe.

Thiết bị này được tạo ra bởi một công ty có tên là KeyBiz có trụ sở tại Ý, và nó có thể được nâng cấp thêm với các khả năng thông minh khác.

Ví dụ, nó có thể đọc mã QR, một tính năng mà khi đọc thì giúp phát hiện vé giả hoặc các loại giấy tờ giả gắn mã QR.

Tuy nhiên, đo nhiệt độ cơ thể vẫn là khả năng quan trọng của mũ bảo hiểm thông minh, các quan chức bân bay Flint Bishop cho biết nó khá hữu hiệu khi thiết bị đo thân nhiệt hiện nay đều cần dí sát vào người cần đo.

“Sau khi phát hiện thân nhiệt ai đó tăng cao trên 38 độ C, nhân viên sân bay sẽ thông báo cho hành khách đó và đưa họ đến quầy vé, nơi hãng hàng không sẽ xem xét và tự quyết định việc hành khách sẽ được bay hay bị từ chối lên máy bay”, đại diện sân bay Flint Bishop giải thích.

Nhiều sân bay trên thế giới đang xem xét và đặt mua chiếc mũ bảo hiểm thông minh, hy vọng nó phát huy tính năng giúp đẩy lùi Covid-19.

1.000 mũ bảo hiểm được trao cho đoàn viên, thanh niên tại lễ phát động “Chiến dịch an toàn giao...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.