Mua bảo hiểm cho ô tô, cần chú ý 3 điều để tránh rủi ro

Chủ Nhật, 19/04/2020 09:00

Chi phí mua bảo hiểm, các gói bảo hiểm và nơi bán bảo hiểm nên gắn kết với gara uy tín là 3 điều cần chú ý nhất khi mua bảo hiểm cho ô tô.

mua bảo hiểm cho ô tô, cần chú ý 3 điều để tránh rủi ro
Nếu không sử dụng bảo hiểm ô tô thì chi phí sửa chữa cũng như bảo dưỡng thiết bị trong trường hợp không may gặp rủi ro là vô cùng lớn.

Chi phí mua bảo hiểm

Đây là yếu tố rất quan trọng khi mua bảo hiểm. Phí thấp đi đôi với chất lượng dịch vụ tương ứng. Trong nhiều trường hợp tưởng rẻ mà lại hóa đắt do người mua bảo hiểm không đọc kỹ điều khoản hợp đồng.

Hiện nay các công ty đang rất cạnh tranh nhau về giá cả bảo hiểm. Vì vậy hãy cân nhắc các gói bảo hiểm phù hợp với túi tiền và tuyệt đối không quên đọc kỹ các điều khoản hợp đồng bảo hiểm.

mua bảo hiểm cho ô tô, cần chú ý 3 điều để tránh rủi ro
Nên chọn những công ty bảo hiểm có hoặc kết hợp với garage uy tín, thuận tiện cho việc đi lại sửa chữa, tránh nhiều thủ tục rườm rà

Chọn nơi bán bảo hiểm gắn kết với gara

Nên tham khảo ý kiến bạn bè hoặc những người đã mua bảo hiểm trước đó để biết được dịch vụ bồi thường mà chủ xe định đăng ký mua có thuận tiện, nhanh chóng chính xác không.

Nên chọn những công ty bảo hiểm có hoặc kết hợp với garage uy tín, thuận tiện cho việc đi lại sửa chữa, tránh nhiều thủ tục rườm rà.

Lựa chọn gói bảo hiểm có mức miễn thường cao?

Mức miễn thường là khoản tiền mà khách hàng chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm trong mỗi vụ tổn thất. Mức miễn thường càng cao thì tỉ lệ phí để mua bảo hiểm càng thấp.

Miễn thường: là một phần số tiền tổn thất mà bên mua bảo hiểm phải tự gánh chịu. Nói cách khác, nếu tổn thát thấp hơn hoặc bằng mức miễn thường thỏa thuận thì người bảo hiểm không phát sinh nghĩa vụ bồi thường (trả tiền bảo hiểm).Trong trường hợp này, coi như người được bảo hiểm tự bảo hiểm cho chính mình. Việc áp dụng mức miễn thường có thể tự nguyện hoặc bắt buộc, trong trường hợp tự nguyện, phí bảo hiểm sẽ được giảm tùy thuộc vào mức miễn thường cụ thể.

Miễn thường không khấu trừ: là miễn thường mà khi giá trị tổn thất vượt mức miễn thường, khiếu nại sẽ được giải quyết toàn bộ. Ví dụ: Một hợp đồng bảo hiểm có mức miễn thường không khấu trừ 500 nghìn đồng, thì tổn thất trên 500 nghìn đồng sẽ được giải quyết toàn bộ.

Miễn thường có khấu trừ: là miễn thường mà khi giá trị tổn thất vượt mức miễn thường, khiếu nại sẽ được giải quyết nhưng sẽ khấu trừ mức miễn thường. Ví dụ: một Hợp đồng bảo hiểm tài sản có mức khấu trừ là 2 triệu đồng, khi có tổn thất trên 2 triệu đồng thì số tiền tổn thất sẽ bớt đi 2 triệu đồng.

Xe chạy ở tốc độ từ 48-80 km/h được xem là tiết kiệm nhiên liệu. Các mẫu sedan tiết kiệm nhiên liệu...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.