Mua xe cũ đi Tết cần lưu ý điều gì?

Thứ Sáu, 21/01/2022 14:30

Hiện tại, nếu mua ô tô cũ để có xe đi Tết có thể sẽ phải chấp nhận mua với giá cao hơn so với bình thường vì nhu cầu mua xe tăng cao.

Hỏi:

Tôi đang có ý định mua một chiếc Honda CR-V đời 2013 đi Tết. Xin hỏi có nên mua ở thời điểm hiện tại và nếu mua cần lưu ý gì?

Trần Dũng (Cầu Giấy, Hà Nội)

mua xe cũ đi tết cần lưu ý điều gì?

Ảnh minh họa

Nhân viên kỹ thuật Lê Hùng (Việt Đức Autospa, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn:

Hiện tại, nếu mua ô tô cũ để có xe đi Tết có thể sẽ phải chấp nhận mua với giá cao hơn so với bình thường vì nhu cầu mua xe cao. Nếu không quá gấp, có thể đợi ra Tết mới mua xe, sẽ mua mức giá tốt hơn.

Sau khi mua xe cũ, chủ xe nên làm bảo dưỡng đồng bộ, dọn dẹp, làm đẹp xe ngay. Nếu không dư dả về tài chính, nên ưu tiên việc thay các loại dầu, nước làm mát, kiểm tra lốp, má phanh.

Nếu lốp, má phanh mòn cần thay thế. Đây là những thứ ảnh hưởng trực tiếp đến việc vận hành, an toàn của xe.

Bởi mua xe cũ, hầu hết chủ xe mới khó có thể nắm rõ việc chủ xe cũ bảo dưỡng, sửa chữa ra sao nên làm các việc trên sẽ giúp được chủ xe theo dõi lại được từ đầu.

Sau khi kiểm tra, thay thế các hạng mục nói trên, chủ xe mới nên nghĩ tới việc chăm sóc, làm đẹp như: Sơn, đánh bóng, dọn nội thất… bởi những thứ này không ảnh hưởng đến việc vận hành xe.

Tốt nhất sau khi mua xe cũ, chủ xe nên đưa ô tô đến các garage, cơ sở bảo hành bảo dưỡng chính hãng để được kiểm tra, tư vấn bảo dưỡng, thay thế linh kiện, phụ tùng một cách chính xác nhất.

Kiểm tra giấy tờ xe, động cơ, nội thất, ngoại thất,... là những việc cần thực hiện khi đi mua xe đã...
.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.