Năm 2020, đưa vào sử dụng ô tô không người lái

Thứ Ba, 15/03/2016 07:38

Chính phủ Anh hy vọng, từ năm 2020, ô tô không người lái sẽ được phép di chuyển trên đường phố, theo Daily Mail.

năm 2020, đưa vào sử dụng ô tô không người lái
Ô tô không người lái sẽ sử dụng vào năm 2020 - Ảnh: Internet

Năm nay, Anh bắt đầu đưa ô tô thí nghiệm không người lái chạy trên đường phố đô thị. Năm tới, ô tô không người lái sẽ được đưa ra thử nghiệm trên đường cao tốc và đường lớn. Với lịch trình thử nghiệm liên tiếp và gấp rút này, giới chức Anh hy vọng, xe không người lái được phép di chuyển trên đường phố một cách hợp pháp vào năm 2020.

Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne nhận định: "Một khi được đưa vào lưu thông trên đường, nó sẽ làm thay đổi căn bản giao thông toàn cầu tính từ thời điểm phát minh ra động cơ đốt trong”.

Các nhà sản xuất ô tô lớn bao gồm: Nissan, Ford, Jaguar, Land Rover cùng các công ty công nghệ như Google đang đổ hàng tỷ đôla vào công nghệ không người lái. Các chuyên gia tin rằng, công nghệ này có thể kéo giảm TNGT xuống 95% và giảm đáng kể thương vong do TNGT.

Hơn nữa, ô tô không người lái còn giúp giải quyết tình trạng tắc đường và giảm thời gian hành trình.

Để có thể biến mục tiêu năm 2020 thành hiện thực, cùng các cơ quan liên quan khác, Bộ Giao thông Anh đang xúc tiến đề xuất đưa ra các tiêu chuẩn an toàn trong quá trình thử nghiệm và bộ quy định dành cho ô tô không người lái để đảm bảo an toàn đường bộ.

Xuân Minh

Mẫu xe sang tự lái của Mercedes-Benz gây ấn tượng mạnh tại CES 2015 vừa qua đã xuất hiện trên đường...
Xuân Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.