Năm 2021, Malaysia chỉ tiêu thụ được 274 xe điện

Thứ Ba, 25/01/2022 09:30

Dù số xe điện bán được là quá ít ỏi so với doanh số toàn ngành, nhưng Malaysia vẫn kỳ vọng bước nhảy vọt đối với xe điện ​​vào năm 2022.

Trong cuộc họp báo trực tuyến tổng kết năm 2021 của Hiệp hội Ô tô Malaysia (MAA) diễn ra hôm 24/1/2022, chủ tịch MAA - bà Datuk Aishah Ahmad tiết lộ, chỉ có 274 xe điện mới được đăng ký lăn bánh vào năm ngoái.

năm 2021, malaysia chỉ tiêu thụ được 274 xe điện

Bà Datuk Aishah Ahmad - Chủ tịch Hiệp hội Ô tô Malaysia (MAA)

Con số thật nhỏ khi đặt cạnh tổng doanh số bán xe mới năm ngoái tại đất nước này là 508.911 chiếc, không bao gồm lượng xe xuất khẩu.

“Đối với năm 2022, con số này (tiêu thụ xe điện) sẽ cao hơn rất nhiều vì chính sách miễn thuế xe điện bắt đầu có hiệu lực. Chúng tôi không có tỷ lệ phần trăm nhưng nó sẽ cao hơn rất nhiều”, bà Aishah nói.

“Đối với xe điện, kể từ khi chính phủ thông báo miễn thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế nhập khẩu và thuế bán hàng, đã có rất nhiều người quan tâm đến xe điện và nhiều công ty muốn đưa xe điện vào. Theo như tôi biết, bản thân chính phủ đang tăng cường các chính sách để đảm bảo sẽ có nhiều xe điện hơn ở Malaysia”, bà nói thêm.

năm 2021, malaysia chỉ tiêu thụ được 274 xe điện

Xe điện BMW iX xDrive40 Sport 2022 bày bán tại Malaysia

Mục đích cuối cùng của chính phủ là yêu cầu các công ty ô tô thành lập các cơ sở sản xuất xe điện trong nước, và Aishah nói rằng động thái mở cửa miễn thuế cả xe nhập khẩu đã khiến nhiều người phải “bật dậy và chú ý đến EV”.

Chúng tôi nghĩ rằng việc khuyến khích cho nhập xe điện nguyên chiếc trong hai năm là một khung thời gian hơi ngắn và chúng tôi sẽ đề nghị chính phủ xem xét gia hạn.

“Đối với hoạt động CKD, có một số doanh nghiệp đã nói về việc sản xuất xe điện dạng CKD ở Malaysia”, giám đốc MAA cho biết thêm.

Hiệp hội ô tô Malaysia (MAA) công bố dữ liệu bán xe đến hết tháng 11 năm nay đạt hơn 441 nghìn xe,...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.