Nên mua xe Van mới hay xe 4 chỗ đã qua sử dụng?

Thứ Sáu, 23/03/2018 09:15

Tôi có khoảng 280 triệu đồng, muốn mua một chiếc ô tô nhưng đang phân vân giữa Kia Morning Van với Kia Morning cũ.

nên mua xe van mới hay xe 4 chỗ đã qua sử dụng?

Xe Chevrolet Spark Van đời 2014

Hỏi: Tôi có khoảng 280 triệu đồng, muốn mua một chiếc ô tô phục vụ gia đình. Hiện, tôi đang phân vân giữa Kia Morning Van đời 2017 mới hoặc Kia Morning cũ cùng tầm tiền. Xin hỏi, tôi nên chọn loại nào?

Hoàng Nam (Thanh Trì, Hà Nội)

Trả lời: Hiện tại, ở Việt Nam, Kia Morning Van không có xe phiên bản đời mới mà chỉ có Morning Van đời 2015 - 2017. Tuy nhiên, những xe này đều là xe mới, chưa qua sử dụng và có giá bán hiện tại từ 250 - 290 triệu đồng tùy từng đời cũng như trang bị trên xe. Cùng tầm giá này, khách hàng cũng có thể lựa chọn một chiếc Kia Morning 4 chỗ đời 2012 - 2014 tùy chất xe.

Ưu điểm khi mua xe Van mới là khách hàng sẽ được sử dụng ô tô chưa qua sử dụng, là xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc với một vài trang bị tân tiến hơn so với xe lắp ráp cùng đời. Bên cạnh đó, khi mua xe Van, khách hàng sẽ được lợi ở chi phí đăng ký xe khi đối với Morning Van, chi phí đăng ký để ra biển chỉ từ 4 - 5 triệu đồng. Mức chi phí này gần tương tự với chi phí để sang tên chính chủ một chiếc xe Morning 4 chỗ lắp ráp, đời 2012 - 2014 (sang tên cùng tỉnh). Tuy nhiên, nhược điểm của dòng xe Van là chỉ sử dụng được 2 ghế ở phía trước, phía sau không có ghế, chỉ sử dụng để chở hàng.

Về chi phí sử dụng, cả 2 mẫu xe Morning kể trên có chi phí tương đương nhau, từ tiêu thụ nhiên liệu đến thay thế phụ tùng. Vì vậy, tùy mục đích sử dụng, khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân và gia đình khi quyết định mua xe.

Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân, khách hàng nên chọn một chiếc Kia Morning 4 chỗ đã qua sử dụng đời từ 2012 - 2014 với số tiền trên bởi việc mua bán, sang tên sau này ít mất giá hơn so với xe Van. Bên cạnh đó, khi bất ngờ phải chở thêm người, Morning 4 chỗ sẽ đáp ứng tốt hơn, trong khi xe Van chỉ được chở 2 người.

Salon Anh Tú, Dương Đình Nghệ, Hà Nội

Hà Minh Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.