Ngắm Nissan Leaf tự phát sáng trong đêm

Thứ Sáu, 27/03/2015 18:26

Nissan trở thành hãng xe đầu tiên áp dụng sơn phát sáng vào một mẫu xe mới sản xuất là Leaf EV.

ngắm nissan leaf tự phát sáng trong đêm
 

Hãng xe Nhật quyết định sẽ giúp người dùng xe Leaf có thể dễ dàng nhìn thấy “xế yêu” của mình ngay trong đêm tối khi giới thiệu một mẫu xe được trang bị lớp sơn phát sáng.

ngắm nissan leaf tự phát sáng trong đêm
 

Sơn có tên gọi Starpath và là “đứa con tinh thần” của nhà phát minh Hamish Scott. Nó sẽ hấp thụ tia cực tím từ mặt trời trong thời gian ban ngày, sau đó có thể tự phát sáng trong khoảng thời gian từ 8-10 giờ đồng hồ vào ban đêm.

ngắm nissan leaf tự phát sáng trong đêm
 

Trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại sơn phát sáng, nhưng đây là lần đầu tiên công nghệ được áp dụng bởi một hãng xe chính thống. Scott sử dụng một công thức bí mật để tạo ra loại sơn được làm hoàn toàn từ các vật liệu hữu cơ mà một sản phẩm hiếm gọi là Strontium Aluminate. Nissan tuyên bố nếu một lớp sơn dày được áp dụng cho sản phẩm và tung ra thị trường, khả năng phát sáng của nó có thể kéo dài trong 25 năm.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, khách hàng chưa thể chọn công nghệ này bởi các thành phần vẫn chưa được sử dụng trên quy mô lớn.

ngắm nissan leaf tự phát sáng trong đêm
 

Xe được giới thiệu nhằm mục đích khuyến khích người dùng Leaf sạc xe ngay tại nhà sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời. Đây cũng không phải lần đầu tiên Nissan trang bị cho chiếc xe Leaf “tấm áo” đặc biệt. Mới đây, hãng cũng tạo ra một lớp sơn không thấm nước UltraTech có khả năng tự làm sạch. Theo đó, các loại chất lỏng, thậm chí sơn nước, đều sẽ tự trôi khi đổ lên bề mặt xe.

Chiếc xe điện Leaf EV vừa được độ lớp sơn đặc biệt có khả năng tự phát sáng ở điều kiện ánh sáng...
Theo Tapchigiaothongvantai
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.