Ngắm ô tô biết bay đầu tiên trên thế giới, giá 6 tỷ đồng

Thứ Tư, 12/08/2015 17:52

Đây là chiếc ô tô vừa di chuyển dưới đất vừa có thể bay lượn trên không, được bán với giá 6 tỷ đồng.

ngắm ô tô biết bay đầu tiên trên thế giới, giá 6 tỷ đồng
 

Cảnh tượng ô tô có thể cất cánh bay trên không như trong các bộ phim viễn tưởng của Hollywood không còn xa vời khi mới đây, Công ty Terrafugia (Mỹ) tuyên bố đã tiến gần hơn với công nghệ phát triển ô tô biết bay được gọi TF-X, theo LiveLeak.

Terrafugia thiết kế TF-X có thể vừa cất cánh bay trên trời, vừa di chuyển trên đường với phần cánh bay được gắn môtơ điện có thể gập lại gọn gàng. Lực đẩy để ô tô có thể bay lên do một động cơ phân luồng (ducted fan) đảm nhiệm. Phương tiện này sẽ có tốc độ lên tới 322 km/h và có thể bay xa đến 805 km. TF-X được thiết kế bốn chỗ ngồi, là loại xe bán tự động, điều khiển bằng máy tính, vì vậy hành khách có thể nhập địa điểm cần đến trước khi cất cánh. Bộ phận điều hành của TF-X sẽ cho biết liệu máy bay có thể đỗ an toàn ở điểm đến hay không.

Giá của chiếc xe bay độc đáo này được hãng Terrafugia niêm yết 279 nghìn USD (gần 6 tỷ VND) kèm theo 1 khóa huấn luyện từ 25-30 giờ bay.

H.Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.