Ngồi trên mô tô quá nhiều có thể gây vô sinh cho nam giới?

Thứ Bảy, 07/09/2019 14:00

Một chuyên gia sức khỏe sinh sản tại Mỹ khẳng định, nếu ngồi trên yên xe máy quá lâu có thể gây ra tình trạng rối loạn cương dương.

ngồi trên mô tô quá nhiều có thể gây vô sinh cho nam giới?

Tình trạng bị vô sinh và hiếm muộn tại Việt Nam hiện nay đang có chiều hướng tăng. Cụ thể, 7,7% nam giới bị vô sinh, và 50% trong số đó dưới 30 tuổi. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới. Trong đó có cả việc chạy xe quá nhiều, ngồi trên yên xe quá lâu. Dưới đây là 3 nguyên nhân mà nhiều anh em biker mắc phải khi chơi xe mô tô nhiều.

Ngồi yên xe quá lâu

Theo nghiên cứu của tiến sỹ Steven Schrader, một chuyên gia sức khỏe sinh sản tại Mỹ khẳng định, nếu ngồi trên yên xe máy trong thời gian quá lâu có thể gây ra tình trạng rối loạn cương dương.

Tư thế ngồi trên xe, đặc biệt là các dòng xe PKL thường tạo sức ép tương đối lên khu vực của “cậu nhỏ”, chèn ép quá nhiều và lâu chắc chắn sẽ ảnh hưởng. Ngoài ra, Việt Nam có thời tiết nắng nóng gần như quanh năm, yên xe với màu đen sẽ hấp thụ nhiệt nhiều khiến nhiệt độ của khu vực “cậu nhỏ” vượt ngưỡng 50 độ C.

ngồi trên mô tô quá nhiều có thể gây vô sinh cho nam giới?

Tiếp xúc nhiệt độ quá cao

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, chuyên khoa Nam Học tại Hà Nội cũng từng cảnh báo rằng nếu thường xuyên tiếp xúc ngưỡng nhiệt độ 43 độ trở lên quá nhiều sẽ làm tổn thương “cậu nhỏ” và tinh binh. Bên cạnh đó, Đại học California tại Mỹ từng có nghiên cứu trên loài khỉ, cho tinh hoàn của khỉ tiếp xúc với mức nhiệt độ 43 độ trong 30 phút mỗi ngày.

Kết quả sau 6 tuần thì 2/3 số khỉ đó không còn tinh binh trong tinh dịch, 1/3 còn lại thì không sứt cũng mẻ. Sau hơn 4 tháng thì anh em nhà khỉ mới hồi phục lại như thường.

ngồi trên mô tô quá nhiều có thể gây vô sinh cho nam giới?

Sử dụng chất kích thích

Đây là điều thường gặp đối với các biker. Để tăng độ tập trung khi lái xe thì chất kích thích vẫn thường là món được các anh em ưa thích. Việt Nam là một trong 15 nước có tỷ lệ hút thuốc cao nhất thế giới.

Cứ 10 người chơi xe mô tô thì có đến 8 người hút thuốc. Chạy xe thì ít chứ dừng lại là đốt liên tục. Với những con số và những lý do trên đây, chắc chắn các anh em biker cũng đủ hiểu được câu trả lời cho riêng mình? Dù vậy, cũng đừng vì thế mà từ bỏ đam mê của bản thân.

Bản phác thảo chiếc Yamaha Exciter 155 VVA hoàn toàn mới chính thức được hé lộ, khiến fan đam mê xe...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.