Người dân Malaysia kêu gọi chính phủ làm đường riêng cho xe máy

Thứ Ba, 03/11/2020 09:00

Chủ tịch Liên minh vì Cộng đồng An toàn Malaysia kêu gọi chính phủ nước này khẩn trương làm đường dành riêng cho người đi xe máy.

người dân malaysia kêu gọi chính phủ làm đường riêng cho xe máy
Làn đường dành riêng cho xe máy được đề xuất là giải pháp cấp thiết giảm tai nạn giao thông xe máy ở Malaysia

Truyền thông Malaysia đưa tin ngày 2/11/2020, trong một tuyên bố với báo chí, Liên minh vì Cộng đồng An toàn của nước này kêu gọi chính phủ sớm xây dựng những làn đường dành riêng cho người đi xe máy, vì lý do an toàn.

Ông Lee Lam Thye, nhà hoạt động xã hội và Chủ tịch Liên minh vì Cộng đồng An toàn Malaysia than thở rằng chính phủ chưa quan tâm đúng mức đến vấn đề an toàn đường bộ, đặc biệt là liên quan đến người đi xe máy.

“Đề xuất này liên quan đến sự an toàn của người đi xe máy, đối tượng người đi đường dễ bị va chạm nhất, đặc biệt là những vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người Malaysia và phần lớn ở lứa tuổi thanh niên”, Lee nói.

Trong đề xuất của mình, Lee đã kêu gọi chính phủ xây dựng các làn đường dành cho xe máy, đặc biệt là trên đường cao tốc và dọc theo cả hai bên của Đường cao tốc Liên bang kéo dài từ Petaling Jaya đến Shah Alam và đến Klang.

Lee cũng kêu gọi Bộ Giao thông Vận tải và cảnh sát hạn chế người đi xe máy đi vào làn hỗn hợp trên đường cao tốc, phân định làn đường riêng cho xe máy bằng các vạch trắng kép.

Theo cách này, những người đi xe hai bánh bị cấm đi trên làn đường nhanh để tranh giành không gian với các phương tiện lớn hơn, là nguyên nhân chính gây ra tỷ lệ tử vong cao kinh hoàng ở những người đi xe máy và dân phượt.

“Liên minh vì một cộng đồng an toàn coi những biện pháp này là rất khả thi và cần làm ngay, không cần nghiên cứu thêm về ưu và nhược điểm của nó", ông Lee Lam Thye nhấn mạnh tính cấp thiết trong việc thực hiện chương trình này.

Tất cả xe máy điện của VinFast trước khi xuất xưởng đều phải trải qua những bài thử nghiêm ngặt.
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.