Người Hà Nội mất 58 phút/ngày di chuyển bằng ô tô đi làm

Thứ Sáu, 12/06/2020 15:30

Người dân tại các thành phố lớn trong khu vực ASEAN cũng phải dành thời gian di chuyển bằng ô tô nhiều hơn so với mức trung bình toàn cầu.

người hà nội mất 58 phút/ngày di chuyển bằng ô tô đi làm
Hệ thống giải trí trên xe Ford

Theo một nghiên cứu của Boston Consulting Group (BCG) công bố ngày 2/6/2020, các tài xế tại 2 thành phố lớn - Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh lần lượt tốn trung bình 58 phút/ngày và 51 phút/ngày để di chuyển tới nơi làm việc và trở về nhà - tương đương gần 13 và 15 ngày trong một năm.

Không chỉ ở Việt Nam, người dân tại các thành phố lớn khác trong khu vực Đông Nam Á cũng phải dành thời gian di chuyển bằng ô tô nhiều hơn so với mức trung bình toàn cầu (42 phút/ngày). Như tại Băng Cốc (Thái Lan) là 72 phút, Manila (Philippin) là 66 phút…

Nhiều người tìm thấy niềm vui và sự thư giãn khi lái xe một mình vì họ có thời gian để suy nghĩ về tương lai, lên kế hoạch cho tuần mới hoặc đơn giản chỉ là yên lặng nghe một bản nhạc yêu thích.

Tuy nhiên với đa số còn lại, việc di chuyển thường gây ra sự bức bối, khó chịu bởi tình trạng giao thông đông đúc và hỗn loạn.

Đối mặt với tình trạng giao thông tắc nghẽn và các tài xế thiếu ý thức khác có thể là điều căng thẳng nhất mà mỗi người phải đối mặt hàng ngày.

người hà nội mất 58 phút/ngày di chuyển bằng ô tô đi làm
Hệ thống dẫn đường giúp tài xế đỡ căng thẳng khi tham gia giao thông

Chính vì vậy, chúng ta cần làm chủ hành động của mình, suy nghĩ về các giải pháp giảm thiểu căng thẳng và trở thành một “tài xế điêu nghệ”.

Vậy thế nào là “tài xế điêu nghệ”? Vô cùng đơn giản - hãy nhận biết và kiểm soát tối đa các tình huống trước mắt và lường trước những trường hợp bất ngờ.

Bạn chỉ cần bình tĩnh lại, thư giãn và tập trung vào những điều quan trọng với bạn thay vì để các yếu tố bên ngoài làm bạn căng thẳng khi lái xe.

Dưới đây là một số gợi ý giúp cho việc di chuyển trên đường mỗi ngày của bạn trở nên thú vị hơn: Bắt đầu bằng việc dọn dẹp lại chiếc xe; Giảm sự lo lắng vào buổi sáng; Tạo không gian thư giãn; Giảm nhẹ chân ga; Cảm thấy căng thẳng, hãy chuyển nhạc; Đừng để những tài xế khác làm ảnh hưởng tới tâm lý của bạn; Hít thở sâu và thư giãn

Ford vừa trình làng Fiesta 2020 với hệ thống truyền động mới được giới thiệu là giúp xe tiêu thụ chỉ...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.