Nguồn cung xe tay ga Honda sắp dồi dào trở lại?

Thứ Năm, 07/07/2022 10:00

Theo thông báo từ Honda Việt Nam, hãng sẽ gia tăng nguồn cung xe tay ga bắt đầu từ tháng 7/2022.

Một số hãng xe máy lớn tại Việt Nam như Honda, Yamaha đều rơi vào tình trạng khan hàng trong thời gian qua.

Đặc biệt là đối với sản phẩm xe tay ga. Điều này khiến giá xe thực tế tới tay khách hàng tại nhiều nơi cao hơn so với giá đề xuất.

Tuy nhiên mới đây, Honda Việt Nam (HVN) là hãng đầu tiên công bố tình trạng này sắp được giải quyết.

nguồn cung xe tay ga honda sắp dồi dào trở lại?

Honda Việt Nam thông báo gia tăng nguồn cung xe tay ga từ tháng 7/2022

Theo đó trong thông báo mới nhất, HVN cho biết do thiếu hụt nguồn cung chip bán dẫn toàn cầu đã ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất ở nhiều lĩnh vực, nhiều quốc gia. Trong đó có việc sụt giảm sản lượng sản xuất bình quân của một số mẫu xe ga sản xuất trong nước của HVN.

“HVN luôn nỗ lực đưa ra các giải pháp sản xuất nhằm đáp ứng tối đa và kịp thời nhu cầu thị trường. Với việc dỡ bỏ phong tỏa Covid-19 của Thượng Hải (Trung Quốc) gần đây, chúng tôi dự kiến tăng dần số lượng cung ứng cho thị trường từ tháng 7 với một số mẫu xe tay ga thiếu hụt trong thời gian vừa qua để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ví dụ như xe Vision…”, thông báo nêu rõ.

nguồn cung xe tay ga honda sắp dồi dào trở lại?

Khách hỏi mua xe Honda Vision tại HEAD Hồng Hạnh (Lê Đức Thọ, Hà Nội)

Tuy nhiên từ đầu tháng 7, xe chưa về đại lý nên tình trạng khan hàng vẫn đang diễn ra, giá xe vẫn ở mức cao hơn đề xuất.

Theo ghi nhận của PV trong những ngày đầu tháng 7, giá bán một số mẫu xe tay ga hút khách của Honda thực tế vẫn đang neo ở mức cao, lượng xe cũng vẫn chưa có nhiều. Ví dụ như tại HEAD Hồng Hạnh (Lê Đức Thọ, Hà Nội), giá Honda Vision từ 45 - 55 triệu đồng. Hay Honda SH tại một số HEAD còn xe như Hồng Hạnh, Kường Ngân dao động từ 83,5 - 130 triệu đồng tuỳ phiên bản và màu sắc.

Chiếc Lamborghini gầm cao với bánh béo này là một phiên bản được chế tạo bởi người Thái Lan, sử dụng...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.