Nguy cơ chết người khi ôm trẻ ngồi trong xe

Thứ Tư, 30/03/2016 07:58

Ôm trẻ trong lòng ngồi trên xe tiềm ẩn nguy cơ chết người khi xảy ra va chạm.

nguy cơ chết người khi ôm trẻ ngồi trong xe
Nhiều phụ huynh biết ôm trẻ nhỏ khi ngồi trên ô tô là nguy hiểm, nhưng vẫn làm - Ảnh cắt từ clip

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ (IIHS), mỗi năm có hơn 1.000 trẻ em dưới 12 tuổi thiệt mạng và hơn 100.000 trẻ bị chấn thương sau tai nạn giao thông. Một trong số các nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên là bởi phụ huynh đã bế/ôm trẻ trong lòng khi ngồi trên xe. 

Mới đây, trung tâm an toàn đường bộ NSW ở Australia đã đưa ra khuyến cáo không cho trẻ ngồi ở hàng ghế đầu và khi ngồi ở ghế sau nhưng thắt dây an toàn không đúng cách. 

Khi đưa ra khuyến cáo này, trung tâm NSW đã thử nghiệm hai tình huống tai nạn giao thông. Tình huống thứ nhất là cho trẻ ngồi trong lòng khi lái xe. Đoạn video đã được ghi lại và chứng minh tình huống khi xảy ra va chạm túi khí bung ra đẩy mạnh đứa trẻ về phía nóc xe. Khi đó chấn thương nặng sẽ xảy ra ở vùng cổ, vùng đầu và có thể phụ huynh còn bị chắn thương vùng mặt.

Còn trường hợp thứ hai là cho trẻ ngồi ghế sau và thắt dây an toàn nhưng luồn dây đai xuống dưới cánh tay. Thử nghiệm tai nạn xảy ra ở vận tốc 48 km/h, khi đó dây đai thắt chặt gây chấn thương vùng bụng, tổn thương cột sống và khuôn mặt.

 Nguồn video: NSW Centre for Road Safty

Phần lớn mọi người nghĩ rằng áp suất lốp không đúng tiêu chuẩn dẫn tới nổ lốp, nhưng nghiên cứu chỉ...
Linh Linh - Hoàng Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.