Nhà máy Bentley đề ra 250 quy tắc phòng dịch khi nối lại sản xuất

Thứ Hai, 18/05/2020 07:30

Bentley Motors đã khởi động lại dây chuyền lắp ráp những xe hơi sang trọng kèm theo bộ quy tắc 250 điều phải tuân thủ để phòng dịch Covid-19.

nhà máy bentley đề ra 250 quy tắc phòng dịch khi nối lại sản xuất
Nhà sản xuất xe hơi của Anh đã mở lại cơ sở sản xuất của mình với khẩu hiệu mới là 'Come Back Stronger'

Tuần trước, khoảng 1.700 công nhân Bentley Motors đã trở lại tại nhà máy chính của hãng tại Crewe (Anh quốc) với khẩu hiệu chào đón 'Come Back Stronger' - Trở lại mạnh mẽ.

Đi kèm theo là một bộ quy tắc gồm 250 hướng dẫn an toàn mới để tuân thủ các yêu cầu cách ly xã hội phòng dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành ở Anh.

Trước đó, các công nhân đã được tập huấn từ xa về mô hình làm việc mới và bộ quy tắc 250 điều phải tuân thủ trong nhà máy.

Trong đó các nguyên tắc cơ bản là giữ khoảng cách tối thiểu 2m, lắp đặt tấm vách chắn tại các bàn làm việc, thậm chí nhà vệ sinh cũng được thiết kế lại để bớt một nửa số người cùng lúc có mặt trong toa-let.

nhà máy bentley đề ra 250 quy tắc phòng dịch khi nối lại sản xuất
Tất cả các bàn làm việc trong khu văn phòng Bentley Motors đều được lắp tấm chắn bằng nhựa trong suốt

Ngoài việc đo nhiệt độ công nhân, luồng di chuyển trong nội bộ nhà máy rộng 521.000 mét vuông, trong đó 167.000m2 ở trong nhà cũng được kẻ vạch di chuyển để đảm bảo không có người đi lại ngược chiều có thể va vào nhau, tất cả theo một lối đi thuận chiều, đồng nghĩa việc đi bộ sẽ nhiều hơn.

Trên mỗi dây chuyền, năng suất sẽ ở mức xấp xỉ 50% trong một vài tuần tới, do đó sẽ mất gấp đôi thời gian để chế tạo mỗi chiếc xe hạng sang.

Dây chuyền sản xuất chiếc SUV Bentayga trị giá 133.000 bảng và chiếc limo Mulsanne trị giá 240.000 bảng được khởi động lại trước tiên, trong khi việc lắp ráp dòng Continental GT (150.000 bảng) và Flying Spur (168.000 bảng) sẽ được nối lại vào ngày 18/5.

500 công nhân còn lại dự kiến ​​sẽ quay trở lại nhà máy Cheshire vào giữa tháng 6, dựa trên giả định từ Chính phủ rằng sau 1 tháng nữa tình hình dịch bệnh sẽ bớt căng thẳng.

Bacalar là chiếc Bentley độc đáo và có tính cá nhân hóa cao nhất trong kỷ nguyên hiện đại của thương...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.