Nhà máy lắp ráp ô tô Honda ở Anh về tay chủ mới

Thứ Hai, 29/03/2021 09:30

Honda hoàn tất giao dịch bán nhà máy Swindon ở Anh cho Panattoni, công ty lớn nhất châu Âu chuyên về xây dựng bất động sản công nghiệp.

nhà máy lắp ráp ô tô honda ở anh về tay chủ mới

Việc sản xuất xe Honda Civic từ nhà máy Swindon ở Anh sẽ kết thúc cuối năm nay

Từ 2019, Honda đã lên lịch trình đóng cửa nhà máy lắp ráp ô tô ở Swindon, một phần trong chiến lược tái cơ cấu toàn cầu của hãng xe này.

Nhà máy này hiện đang trong giai đoạn lắp ráp những chiếc Honda Civic cuối cùng, dự kiến ​​kết thúc vào tháng 7 này.

Jason Smith, Giám đốc Honda tại Vương quốc Anh cho biết: “Chúng tôi rất mừng khi chọn được chủ sở hữu mới, có năng lực tiếp quản vận hành hạ tầng Honda tại Anh".

“Từ sự tham gia của Panattoni, chúng tôi tin tưởng chủ sở hữu mới sẽ khai thác hạ tầng này hiệu quả hơn về mặt thương mại và tạo ra những triển vọng lớn hơn cho nhà máy Swindon”, CEO của Honda nói.

Honda sẽ ngừng hoạt động nhà máy sau khi quá trình sản xuất Civic hiện tại kết thúc và sẽ bàn giao nó cho Panattoni vào mùa xuân năm 2022.

Honda Civic thế hệ tiếp theo sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Yorii (Nhật Bản), theo tin từ Daily Mail.

Hãng ô tô Nhật Bản đã chọn nhà máy Yorii tại quê nhà để được hưởng mức thuế bằng 0 và nâng cao hiệu suất khai thác nhà máy này.

Quay lại với cơ sở lắp ráp tại Anh, Tập đoàn Panattoni đã cam kết đầu tư hơn 700 triệu bảng Anh (965 triệu đô la) vào hạ tầng này của Honda.

Mục tiêu của họ là thu hút các nhà sản xuất mới đến đặt nhà máy, tăng diện tích nhà máy cho các doanh nghiệp hiện hữu đang muốn mở rộng sản xuất tại Swindon.

Mới đây, chi nhánh Honda tại Châu Âu đã công bố những hình ảnh chi tiết và mới nhất về chiếc HR-V...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.