Nhật điều tra vụ lỗi túi khí ở xe Honda

Thứ Năm, 27/11/2014 13:07

Ngày 25/11, Bộ trưởng Giao thông Nhật Bản Akihiro Ohta đề nghị thành lập ngay một lực lượng đặc nhiệm giải quyết nhanh sự việc 2,54 triệu phương tiện phải triệu hồi tại Nhật vì lỗi túi khí...

nhật điều tra vụ lỗi túi khí ở xe honda
Mô hình hoạt động của túi khí trong ô tô

Trước đó, ngày 24/11, Tập đoàn Honda thừa nhận đã không báo cáo 1.700 trường hợp thương vong trong suốt 11 năm liên quan tới lỗi túi khí.  Honda đã biết về sự thiếu sót này từ năm 2011 song đến giờ mới báo cáo lên Cơ quan quản lý ATGT quốc gia Mỹ (NHTSA). Hãng xe Nhật giải thích nguyên nhân của sự chậm trễ trên là do sơ suất trong việc nhập số liệu, lỗi chương trình máy tính cũng như hiểu sai bộ luật liên bang Mỹ TREAD. 

Được biết, điều luật TREAD của Mỹ yêu cầu các nhà sản xuất ô tô phải báo cáo nhanh các trường hợp tử vong, thương tật và các vấn đề liên quan đến an toàn đồng thời phải có báo cáo hàng quý về các khiếu nại về sản phẩm xe hay các bộ phận bị lỗi khiến người dùng bị thương hoặc tử vong.

 Xuân Minh  

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.