Nhiều lần thay mới nhưng túi khí Takata vẫn lỗi

Thứ Sáu, 03/06/2016 10:18

Dù đã thay thế túi khí mới, xe vẫn có nguy cơ gặp lỗi, thậm chí xe mới bán ra cũng vẫn dính lỗi.

nhiều lần thay mới nhưng túi khí takata vẫn lỗi
Volkswagen CC, một mẫu xe mới bán ra nhưng vẫn dính lỗi túi khí Takata - Ảnh: Automotive

Chuyên trang ô tô Automotive (Mỹ) cho hay, Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa gửi báo lên Ủy ban Thượng viện Mỹ thống kê một loạt các mẫu xe sử dụng túi khí dính lỗi của Takata và đã bán ra thị trường như: Audi TT 2016, Mitsubishi i-MiEV 2016-2017, Volkswagen CC 2016.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, báo cáo này còn cho biết 2,1 triệu túi khí đã thay thế cho những xe mắc lỗi trước đây, vẫn phải thay thế lại một lần nữa. Túi khí mới không có chất làm khô để ngăn chắn quá trình phân hủy của các ammonium nitrate, có thể gây ra những vụ nổ, phá hủy túi khí và bắn mảnh vỡ kim loại vào người trên xe. 

Chưa dừng lại ở đó, hiện tại có khoảng 580.000 túi khí đang ở trạng thái chờ để cài đặt lên xe và số này cũng không có chất làm khô tương tự trường hợp trên. Nhưng tạm thời việc thay túi khí mới này cũng đã làm chậm quá trình tác động bởi độ ẩm làm phân hủy ammonium nitrate. 

Theo Carscoops bình luận, rõ ràng đây không phải vấn đề có thể giải quyết một sớm một chiều mà cần nhiều năm. Trong trường hợp xấu nhất, thời gian này là khoảng 6 năm. 

Thông tin này chỉ là liều thuốc xoa dịu nhỏ nhoi cho những khách hàng đang dính líu tới chuyện này, đó là những người mới mua xe nhưng phát hiện túi khí lỗi, hoặc những khách hàng đã được thay thế túi khí Takata từ đợt triệu hồi trước nhưng lỗi thì vẫn còn. 

Nguồn: Automotive

Takata có thể sẽ bị thu hồi khoảng 85 triệu túi khí tại Mỹ vì gây nguy hiểm tính mạng cho người sử...
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe Mercedes-Benz sau khi lao nhanh vào vũng nước lớn đã bị trượt trên mặt đường, xoay 360 độ.