Nhiều nước chuẩn bị cấm ô tô chạy xăng và diesel

Thứ Tư, 08/06/2016 08:41

Mới đây, bốn chính đảng tại Nauy đạt được thỏa thuận cấm bán xe chạy bằng xăng và diesel từ năm 2025.

xegiaothong_cam_xe_chay_dau_deisel
Nauy sẽ cấm bán xe chạy bằng xăng và diesel từ năm 2025

Mới đây, bốn chính đảng tại Nauy đạt được thỏa thuận cấm bán xe chạy bằng xăng và diesel từ năm 2025. Đề xuất này chưa được đưa thành luật nhưng đó chỉ là điều sớm hay muộn, theo Business Times.

Dân số Nauy hiện chỉ có khoảng 5 triệu người, nhưng gần 20% ô tô đăng ký đã là xe điện hoàn toàn (chưa tính đến xe lai điện). Nauy không phải là nước duy nhất đang cân nhắc cấm phương tiện sử dụng động cơ đốt trong. Một số nước khác như Ấn Độ, Hà Lan cũng đang bàn bạc vấn đề này. Chính phủ Đức vừa đề xuất lên Liên minh châu Âu, kêu gọi thắt chặt quy định khí thải đối với các phương tiện giao thông.

Đề xuất này được đưa ra sau khi Ủy ban Điều tra của Đức liệt kê danh sách 30 dòng xe ô tô có lượng khí thải CO2 ở mức cao và yêu cầu kiểm tra thêm. Đức bắt đầu “soi kỹ” các dòng xe điện sau khi Volkswagen - niềm tự hào của nước Đức thừa nhận dùng chiêu trò để lừa dối thử nghiệm khí thải tại Mỹ.

Nếu đề xuất được thông qua thành luật thì đến năm 2025, Hà Lan chỉ còn xe điện và xe pin nhiên liệu...
B.T
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.