Những công dụng của giấm trắng đối với xe hơi

Thứ Tư, 10/08/2016 18:20

Dấm trắng có ít nhất 6 công dụng “đặc biệt” ít tài xế biết khi cần vệ sinh cho xế cưng.

những công dụng của giấm trắng đối với xe hơi
Dấm trắng có nhiều công dụng tuyệt vời đối với ô tô - Ảnh minh họa

Dấm trắng, thứ thường được thấy trong bếp của mỗi gia đình lại có công dụng đặc biệt ít ai ngờ đến cho chiếc xe ô tô. Thậm chí, nhiều chủ xe phải tốn một khoản kha khá để ra gara khắc phục cho xế cưng những thứ mà dấm trắng cũng làm được.

những công dụng của giấm trắng đối với xe hơi
Dấm trắng giúp dễ dàng gỡ những miếng sticker dán trên xe - Ảnh minh họa

Dấm trắng có thể dùng để gỡ những miếng sticker trang trí dán trên xe lâu ngày. Nhiều tài xế gặp khó khăn khi muốn gỡ miếng sticker đã cũ ra khỏi xe nhưng với sự trợ giúp của “trợ thủ đắc lực” dấm trắng, miếng sticker sẽ được bóc một cách dễ dàng. Hãy xịt giấm lên toàn bộ bề mặt miếng sticker và để ngấm trong vài phút. Sau đó dùng một miếng kim loại dẹt, có thể là dao được bọc một lớp bang keo vải, nhẹ nhàng gỡ miếng dán khỏi kính hoặc thân xe.

Để khử mùi khó chịu trong xe, có thể đặt 2 chiếc khăn trong 2 chiếc bát hoặc nhiều hơn và đổ đầy giấm trắng rồi để các bát này trong gần nơi phát ra mùi khó chịu, gần gạt tàn thuốc và ở hàng ghế sau.

những công dụng của giấm trắng đối với xe hơi
Dấm có thể đánh bay rỉ sét trên bề mặt crôm - Ảnh minh họa

Dấm cũng có thể dùng để đánh bóng bề mặt các chi tiết crôm của xe. Các chi tiết này có thể bị rỉ sét theo thời gian, hãy dùng giấm lau ướt bề mặt crôm sau đó dùng giấy bạc lau kỹ lại.

Tiếp theo, với hỗn hợp gồm một phần tư cốc giấm, nước ấm và một vài giọt nước rửa bát sẽ giúp làm sạch các bề mặt da trên xe.

những công dụng của giấm trắng đối với xe hơi
Mặt kính bị phủ mờ sương giá - Ảnh minh họa

Vào mùa đông, đặc biệt những nơi có tuyết, dùng giấm lau bề mặt kính giúp tránh tình trạng kính bị phủ mờ bởi sương giá.

những công dụng của giấm trắng đối với xe hơi
Dung dịch nước và dấm giúp lau sạch kính xe một cách dễ dàng - Ảnh minh họa

Cuối cùng, dấm trắng còn có tác dung vô cùng hữu ích đó là giúp lau sạch kính chắn gió. Pha nước cùng một lượng nhỏ giấm sẽ giúp tạo ra loại dung dịch giúp chỉ xe làm sạch kính chắn gió một cách dễ dàng.

Mỹ Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.