Những công nghệ làm nên thương hiệu xe sang BMW

Thứ Năm, 26/07/2018 13:30

BMW EfficientDynamics bao gồm những công nghệ tiên tiến được trang bị trên xe BMW.

những công nghệ làm nên thương hiệu xe sang bmw

BMW EfficientDynamics bao gồm những công nghệ tiên tiến được trang bị trên xe BMW

Với lịch sử lâu đời và nhập khẩu từ Đức, thương hiệu xe sang BMW được khách hàng ưa chuộng nhờ vào thiết kế và những công nghệ tiến tiến BMW EfficientDynamics. BMW EfficientDynamics không đơn thuần là một trang bị hoặc một tính năng cụ thể mà là đặc trưng cho hàng loạt những công nghệ tiên tiến của tập đoàn BMW. Với những công nghệ này, BMW kỳ vọng sẽ giúp các mẫu xe của mình không những gia tăng hiệu suất vận hành mà còn tiết kiệm tối đa nhiên liệu.

EfficieentDynamics bao gồm những gói công nghệ tiêu biểu như: động cơ đặc trưng của BMW, công nghệ BMW EfficientLightweight, thiết kế khí động lực học Aerodynamics, cũng như hệ thống phân bổ và quản lý năng lượng thông minh.

Hiện nay, BMW EfficientDynamics đã xuất hiện trên hầu như toàn bộ dãy sản phẩm BMW, từ những mẫu xe nhỏ như 3-Series, cho đến 528i Gran Turismo và kể cả các dòng SUV như BMW X3, X5, X6.

Động cơ BMW TwinPower Turbo

những công nghệ làm nên thương hiệu xe sang bmw

Động cơ BMW TwinPower Turbo

Bắt kịp xu hướng chế tạo ra những dòng động cơ gọn nhẹ, tiết kiệm nhiên liệu và hạn chế lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường nhưng vẫn đảm bảo khả năng vận hành mạnh mẽ, tập đoàn BMW đã và đang áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất của mình với động cơ BMW TwinPower Turbo.

BMW TwinPower Turbo là thuật ngữ miêu tả công nghệ động cơ hiệu suất cao của BMW. BMW TwinPower Turbo bao gồm 2 thành phần chính. “TwinPower”, với các công nghệ tiêu chuẩn VANOS, Valvetronic, và công nghệ phun xăng độ chính xác cao HPDi hiện đại, giúp đảm bảo độ nhạy chân ga, cải thiện độ ổn định và thích ứng của động cơ, cũng như tiết kiệm nhiên liệu. Trong khi đó, công nghệ “Turbo” tăng áp mang đến hiệu suất tuyệt đối cho những động cơ có dung tích nhỏ, tăng lên đến mức gần như tương đương với những động cơ khác có dung tích lớn hơn.

Hiện tại, công nghệ BMW TwinPower Turbo đang được trang bị tiêu chuẩn cho hầu hết các mẫu xe của thương hiệu BMW, từ 1-Series đến cả các dòng SUV cỡ lớn như X5, X6.

Công nghệ BMW EfficientLightweight

những công nghệ làm nên thương hiệu xe sang bmw

Carbon Core là nguyên lý sử dụng kết cấu vật liệu nhẹ lần đầu tiên được áp dụng trên chiếc BMW 7-Series hoàn toàn mới

Là một phần không thể thiếu của BMW EfficientDynamics, BMW EfficientLightweight được phát triển song song với việc lên ý tưởng thiết kế và sản xuất ra những chiếc xe khối lượng nhẹ, thông qua việc sử dụng kết hợp các vật liệu, chất liệu thông minh, mà điển hình là công nghệ Carbon Core.

Carbon Core là nguyên lý sử dụng kết cấu vật liệu nhẹ lần đầu tiên được áp dụng trên chiếc BMW 7-Series hoàn toàn mới. Thông qua việc kết hợp nhôm, thép siêu cứng, magiê và nhựa gia cường sợi carbon (Carbon fibre reinforced plastic - CFRP), tập đoàn BMW đã thành công trong việc tạo ra phần khung xe được gia cố bằng lõi carbon, từ đó lập ra một tiêu chuẩn mới trong việc thiết kế xe với khối lượng nhẹ một cách thông minh.

Không chỉ giảm thiểu khối lượng khung xe, tiết kiệm nhiên liệu và lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường, BMW EfficientLightweight còn luôn đảm bảo được sự cân bằng, ổn định của thân xe, phân phối đồng đều trọng lượng và hạ thấp trọng lực cho xe.

Thiết kế khí động lực học Aerodynamics

Với chiến lược BMW EfficientDynamics, việc thiết kế không những giảm thiểu tối đa lực cản không khí mà thậm chí còn tận dụng lực cản này để làm tăng trải nghiệm sau vô lăng được đánh giá là mục tiêu quan trọng nhất. Và đó là lý do thiết kế khí động lực học Aerodynamics ra đời, và được chú trọng qua nhiều nhân tố như: lưới tản nhiệt thông minh, hốc lấy gió, khe thoát gió và bánh xe khí động lực học.

Hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh

những công nghệ làm nên thương hiệu xe sang bmw

Chức năng Auto Start / Stop trên xe BMW

Hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh BMW Intelligent Energy Management là một nhân tố quan trọng trong chiến lược BMW EfficientDynamics.

Nếu như hệ thống lái trợ lực điện tập trung vào việc hỗ trợ cho người lái thoải mái hơn khi vận hành xe, tay lái đầm và chắc hơn, thì chức năng Auto Start/Stop lại là sự kết hợp hoàn hảo với công nghệ tái tạo năng lượng thông minh cũng như chức năng ECO Pro, bảo đảm tiết kiệm lượng nhiên liệu tiêu hao.

 

Theo đó, những khách hàng mua BMW tại đại lý chính hãng sẽ được Thaco tặng bảo hiểm vật chất năm đầu...
Lê Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.