Những điều cần lưu ý trước khi mua ô tô

Thứ Bảy, 31/12/2016 07:19

Để mua được mẫu xe ưng ý, bạn cần tìm hiểu rõ về mẫu mã, tài chính, các chính sách sau ưu đãi.

những điều cần lưu ý trước khi mua ô tô
Ảnh minh họa.

Thứ nhất là hiểu rõ mình muốn gì: Trước khi bước vào một showroom nào đó để mua xe, bạn cần hiểu rõ xem mình muốn gì, đồng thời xác định xem rằng mình thuộc top người chuộng về hình thức, tính năng an toàn hay chuộng xe giá rẻ.

Thứ hai là lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình: Đôi khi màu sắc của xe cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tướng mệnh của bạn sau này. Vì vậy, trước khi quyết định cầm lái chiếc xe mới, hãy lưu ý đến điều này nhé.

Thứ ba là tìm hiểu thông tin về mẫu xe, công ty, cửa hàng và các chính sách ưu đãi sau khi mua xe:  Với tốc độ phát triển của internet, việc tra cứu thông tin trên sẽ không có gì khó đôi với bạn. Để không mất thời gian, bạn có thể nhờ những người có nhiều kinh nghiệm trong việc mua xe hay là lên các diễn đàn về ô tô nhờ mọi người tư vấn, đôi khi những góp ý nhỏ cũng giúp bạn tìm được chiếc xe như mình mong muốn.

Thứ tư là nắm bắt thời điểm để mua được xe với giá ưu đãi nhất: Vào những dịp cuối năm cận Tết là thời điểm nhiều hãng xe tung ra các ưu đãi giảm giá nhằm kích cầu doanh số bán hàng. Vì vậy, đây sẽ là thời điểm tốt cho bạn.

Thứ năm là cầm lái và chạy thử xe: Đôi khi những lời tư vấn của những nhân viên bán hàng như mật rót vào tai. Vì thế, để yên tâm và thực sự chắc chắn, hãy cầm chìa khóa và lái thử.

Tôi năm nay 25 tuổi, với mức thu nhập 15 - 20 triệu đồng/tháng thì có nên mua ô tô?
Trúc Ly
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.