Những đồ dùng tuyệt đối không để trong cốp xe máy vào mùa hè

Thứ Bảy, 19/05/2018 08:15

Một số đồ vật có thể phát nổ nếu bạn để trong cốp xe vào mùa hè oi bức, nóng nực.

những đồ dùng tuyệt đối không để trong cốp xe máy vào mùa hè

Một số đồ vật có thể phát nổ nếu để trong cốp xe vào mùa hè oi bức, nóng nực

Cốp xe máy có thể là nơi an toàn để cất giữ đồ thế nhưng không phải đồ dùng hay vật dụng nào cũng có thể cất trong cốp xe. Đây là nơi chịu nhiệt từ động cơ phả ra, có nhiệt độ cao nên không phải là nơi cất giữ đồ lý tưởng. Nếu cất những đồ dùng không được phép trong này, chúng có thể phát nổ, khiến chiếc xe gặp “bà hỏa”, thậm chí gây ra những hậu quả khôn lường.

Đầu tiên, những thiết bị điện tử như: điện thoại, laptop, máy tính bảng,… là những thứ tuyệt đối không được cho vào cốp xe. Với sức nóng trong cốp xe kết hợp với nhiệt độ cao ngoài trời, chiếc cốp kín mít sẽ như một cái lò, làm giảm tuổi thọ của các thiết bị điện tử, thậm chí nguy hiểm hơn, pin trên những thiết bị này khi quá nóng có thể bất ngờ phát nổ, gây nguy hiểm cho người lái cũng như chiếc xe.

những đồ dùng tuyệt đối không để trong cốp xe máy vào mùa hè

Bật lửa để trong cốp xe gặp nhiệt độ cao có thể phát nổ

Tiếp theo, thứ nên để ngoài cốp xe chính là chiếc bật lửa ga. Bật lửa cũng giống như pin nhưng dễ gây cháy nổ hơn, gặp nhiệt độ cao có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Lon nước có ga cũng là thứ tuyệt đối không được cất cốp xe để giải khát trên đường. Những lon nước này có thể biến thành “quả bom” gây cháy nổ với sức mạnh khủng khiếp. Khi áp suất trong lon nước tăng lên, khí ga bị nén mạnh, những lon nước sẽ biến thành “quả bom” và phát nổ dễ dàng.

những đồ dùng tuyệt đối không để trong cốp xe máy vào mùa hè

Ít ai ngờ tới, kem chống nắng cũng có thể phát nổ khi để trong cốp xe

Cuối cùng, kem chống nắng là thứ ít ai ngờ đến nhất là để trong cốp xe cũng có nguy cơ khiến chiếc xe gặp “bà hỏa”. Tuýp kem chống nắng để trong cốp quá lâu, vừa nóng vừa kín cũng có thể phát nổ.

Tuy sức công phá không mạnh như lon nước ngọt, bật lửa hay thiết bị điện tử thế nhưng khi phát nổ, chủ xe sẽ phải tốn công dọn dẹp chiếc cốp được bôi kem chống nắng một cách bất đắc dĩ của mình.

Không cần đóng mở cửa xe đẩy khí nóng ra ngoài, có mẹo giúp làm mát ô tô một cách nhanh, hiệu quả.
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.