Những loại xe được sử dụng để tổ chức nghi lễ quốc tang

Thứ Sáu, 21/09/2018 19:06

Theo nghi thức quốc tang của Việt Nam, nhiều loại xe chuyên dụng sẽ được sử dụng để tham gia công tác tang lễ.

những loại xe được sử dụng để tổ chức nghi lễ quốc tang

Xe kéo pháo đưa linh cữu người được hưởng nghi thức quốc tang về nơi an nghỉ cuối cùng

Theo Nghị định 105/2012/NĐ-CP về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức, tang lễ Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam sẽ được tổ chức theo nghi lễ quốc tang. Khác với những đám tang thông thường, người được hưởng nghi thức quốc tang sẽ có thêm nhiều loại xe đặc biệt tham gia công tác tang lễ.

Theo quy định, phương tiện phục vụ lễ tang do Bộ Quốc phòng chuẩn bị, gồm: 1 xe chỉ huy; 1 xe chở quốc kỳ, ảnh, gối Huân chương; 1 xe chở quân kỳ; 6 xe chở đội hình danh dự; 1 xe hoa; 1 xe kéo xe tang (phía cuối xe tang là khẩu lựu pháo 122 mm); 1 xe dự phòng; 2 xe thông tin, 1 xe cứu thương.

những loại xe được sử dụng để tổ chức nghi lễ quốc tang

Xe UAZ mui trần được sử dụng trong nghi thức Quốc tang

những loại xe được sử dụng để tổ chức nghi lễ quốc tang

Xe ZIL quân đội chở đội hình danh dự

Để tổ chức nghi lễ quốc tang, linh cữu phủ quốc kỳ, đặt trong lồng kính sẽ được chuyển từ nhà tang lễ lên xe tang. Thực tế cho thấy, xe tang trong các nghi lễ quốc tang không phải là một chiếc xe thông thường mà sẽ sử dụng một chiếc xe ZIL quân đội, kéo một xe pháo với khẩu pháo 122 ly phía cuối xe để làm xe tang. Linh cữu của người được hưởng nghi thức quốc tang sẽ được đặt trên xe pháo này.

 

Dàn ô tô đặc biệt đang trưng bày tại Khu di tích K9 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đưa đón thi hài...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.