Những lưu ý quan trọng khi đi xe máy để phòng virus Corona

Thứ Bảy, 08/02/2020 13:00

Người điều khiển xe máy cần phải tự chủ động bảo vệ mình và người thân bằng những cách dưới đây để phòng tránh dịch Corona tại Việt Nam.

những lưu ý quan trọng khi đi xe máy để phòng virus corona
Người đi xe máy cần thiết phải đeo khẩu trang khi đi xe máy để đảm bảo sức khỏe

Là phương tiện giao thông chủ yếu của người dân Việt Nam, tuy nhiên người đi xe máy là người dễ bị tổn thương, đặc biệt là trong khi dịch bệnh viêm phổi do virus n-CoV gây ra. Điều kiện đường đông đúc, khoảng cách giữa những người đi đường gần nhau hơn và tiếp xúc đủ lâu hoàn toàn có nguy cơ lây chéo virus cho nhau.

Do đó, để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp thì mỗi người đi xe máy cũng cần trang bị thêm các kiến thức để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

Những lưu ý khi lưu thông trên đường

Có khá nhiều người Việt Nam không có thói quen đeo khẩu trang khi đi xe máy trên đường, tuy nhiên trong khi diễn biến dịch viêm phổi diễn biến phực tạp do có khả năng lây giữa người với người thì những người đi xe máy cần thiết phải đeo khẩu trang khi đi xe máy.

Loại khẩu trang được khuyến cáo sử dụng là khẩu trang y tế 3 lớp, hoặc cũng có thể sử dụng khẩu trang vải và giặt thường xuyên để đảm bảo vệ sinh. Các loại khẩu trang đạt chuẩn từ các thương hiệu lớn cũng có thể sử dụng miễn là nó có khả năng chắn nước bọt do người bị bệnh ho hoặc khạc nhổ.

những lưu ý quan trọng khi đi xe máy để phòng virus corona
Bộ Y tế đã có hướng dẫn chi tiết về việc đeo khẩu trang đúng cách, bạn cũng cần nắm rõ để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe

Cùng với đó, một số người có thói quen khạc nhổ bừa bãi khi di chuyển trên đường cũng nên cân nhắc bỏ bởi lẽ virus n-CoV chủ yếu lây qua con đường dịch cơ thể. Việc bỏ thói quen khạc nhổ không những góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm virus mà còn đảm bảo về mặt mỹ quan.

những lưu ý quan trọng khi đi xe máy để phòng virus corona
Mũ bảo hiểm có kính chắn gió cũng hạn chế sự lây lan của virus Corona

Mũ bảo hiểm sử dụng nên ưu tiên loại có kính chắn gió, hoặc nếu bạn đội mũ bảo hiểm nửa đầu không có kính chắn gió thì nên đeo thêm kính, đồng thời đeo găng tay có khả năng chống nước.

Lưu ý khi gửi xe tại bãi để xe

Bãi gửi xe là nơi tập trung khá đông người chính vì thế, bạn cũng cần chú ý không nên bỏ khẩu trang vào cốp xe như thông thường mà nên đeo khẩu trang khi tới nơi làm việc hoặc tới nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế chạm vào xe của người khác nếu không cần thiết, đặc biệt là phần tay lái hoặc phần vịn tay phía sau. Sau khi tới nơi làm, hoặc về tới nhà, cần tháo khẩu trang đúng cách và rửa tay bằng xà phòng hoặc nước xát khuẩn.

Do virus viêm phổi Vũ Hán hoạt động mạnh trong điều kiện trời lạnh mà miền Bắc hiện đang trong đợt không khí lạnh nên bạn cần chú ý giữ ấm cơ thể, mặc áo khoác dày và có khả năng chống nước càng tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên đi giày và đeo bao tay để vừa giữ ấm, vừa cách ly khỏi những nguồn gây bệnh.

Hoa hậu Miss Tuning người Đức Saarlouis khoe thân hình nóng bỏng, săn chắc bên cạnh những mẫu siêu...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.