Những lý do không thể trì hoãn việc dán phim cách nhiệt cho ô tô

Thứ Sáu, 04/06/2021 08:00

Phim cách nhiệt ô tô là giúp giảm nhiệt độ bên trong xe và hạn chế các tia cực tím từ ánh sáng mặt trời trong những ngày nắng nóng.

những lý do không thể trì hoãn việc dán phim cách nhiệt cho ô tô

Phim cách nhiệt là một trong những trang bị thường thấy trên ô tô hiện nay, nó rất hữu dụng trong những ngày nắng nóng

Phim cách nhiệt xe ô tô là gì?

Phim cách nhiệt ô tô là loại phim có cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau (hay còn gọi là tráng phủ nhiều lớp) tạo thành một tấm lọc các dãy quang phổ.

Hiện nay có 4 công nghệ tráng phim cách nhiệt phổ biến, gồm: Nano men gốm (Nano Ceramic), Phún xạ kim loại (Sputted Film), Tráng phủ kim loại (Metalized Coating Film), Nhuộm màu (Dyed Film).

những lý do không thể trì hoãn việc dán phim cách nhiệt cho ô tô

Phim cách nhiệt đem lại cho người sử dụng và chiếc xe rất nhiều lợi ích khác nhau

Lợi ích của việc dán phim cách nhiệt cho ô tô

Phim cách nhiệt xe ô tô có tác dụng chính là cách nhiệt với môi trường bên ngoài, không làm môi trường bên trong xe nóng lên, luôn mát mẻ đồng thời giúp cho các thiết bị nội thất xe ô tô không bị hư hại bởi nắng nóng, đảm bảo độ bền và chất lượng khi sử dụng.

Theo nghiên cứu, nhiệt trong ánh nắng mặt trời sẽ được toả ra từ 3 nguồn chủ yếu: 57% từ tia hồng ngoại, 5% từ tia tử ngoại và 38% từ ánh sáng nhìn thấy. Phim cách nhiệt ô tô có thể loại bỏ hơn 80% – 90% tia hồng ngoại và tia cực tím, nhưng vẫn có độ trong suốt, khả năng truyền sáng cao, đảm bảo quan sát khi lái xe. Các loại phim cách nhiệt xe ô tô hiện nay có khả năng cách nhiệt lên đến 50% – 65%.

Bên cạnh đó, phim cách nhiệt còn có khả năng chống chói hiệu quả, trong khi đó vẫn đảm bảo tầm nhìn rõ và hiệu quả, giúp bạn an toàn và thoải mái hơn.

những lý do không thể trì hoãn việc dán phim cách nhiệt cho ô tô

Phim cách nhiệt giúp giảm nhiệt độ trong xe, hạn chế nắng nóng

Tác dụng chống nắng nóng, giảm nhiệt độ

Một trong những tác dụng quan trọng nhất mà một miếng phim cách nhiệt mang lại cho chiếc ô tô của bạn là khả năng chống nắng nóng, giảm nhiệt độ hiệu suất cao.

Điều này sẽ giúp bạn luôn cảm thấy dễ chịu, thoáng mát khi lái xe và ngồi trong xe dù cho bên ngoài đang nóng bức. Phim cũng sẽ đảm bảo không làm rò rỉ nhiệt, tránh nhiệt thoát ra bên ngoài, duy trì được nhiệt độ ổn định bên trong xe.

những lý do không thể trì hoãn việc dán phim cách nhiệt cho ô tô

Đôi mắt cùng làn da của bạn cũng sẽ được bảo vệ tối đa dưới tác động của ánh nắng mặt trời

Bảo vệ cơ thể tối đa

Một tác dụng khác cũng quan trọng không kém của phim cách nhiệt là có thể bảo vệ tối đa cho mắt và làn da của tài xế trên xe. Phim cách nhiệt có khả năng ngăn cản hầu hết các nguồn tia UV (nguyên nhân gây hại cho da, có khả năng làm ung thư da) từ 99% trở lên.

Điều này sẽ giúp cho làn da của bạn được bảo vệ tối đa khỏi đen sạm, lão hóa và ung thư, giúp bạn an toàn và thoải mái khi sử dụng xe ô tô.

những lý do không thể trì hoãn việc dán phim cách nhiệt cho ô tô

Nội thất trong xe cũng sẽ tránh được tình trạng lão hóa tối đa

Bảo vệ các phụ kiện nội thất trong xe

Phim cách nhiệt xe ô tô có tác dụng hiệu quả trong việc bảo vệ các phụ kiện, thiết bị nội thất trong xe tối đa, tránh tình trạng nội thất bị lão hóa, phai màu do ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào xe gây hư hại trong quá trình sử dụng.

những lý do không thể trì hoãn việc dán phim cách nhiệt cho ô tô

Khi xảy ra tai nạn bất ngờ làm vỡ kính, các mảnh vỡ sẽ không bị văng ra làm tổn thương những người ngồi trong xe

Bảo vệ người ngồi trong xe khi kính vỡ

Phim cách nhiệt không có tác dụng ngăn kính ô tô bị vỡ. Tuy nhiên, nhờ phim cách nhiệt mà kính sẽ không bị vỡ vụn. Thay vào đó, phim cách nhiệt sẽ giữ các mảnh kính vỡ lại để chúng không văng ra và làm bị thương người ngồi trong xe.

những lý do không thể trì hoãn việc dán phim cách nhiệt cho ô tô

Dán phim cách nhiệt đen còn giúp không gian bên trong xe được đảm bảo sự riêng tư

Tạo sự riêng tư

Với những người muốn có cảm giác riêng tư khi ngồi bên trong xe thì phim cách nhiệt màu tối là giải pháp lý tưởng. Loại phim này giúp người ngoài không thể nhìn vào bên trong xe trong khi người ngồi trong xe vẫn có thể quan sát bên ngoài.

Volkswagen vừa ra mắt mẫu xe Golf Mk8 tại Singapore với 3 biến thể mới cùng nhiều trang bị hiện đại....
Minh Quân
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.