Những mẫu ô tô kiên cố nhất thế giới, chuyên thực hiện nhiệm vụ đặc biệt

Thứ Sáu, 16/10/2020 14:30

Những mẫu ô tô trong danh sách này sở hữu bộ thân vỏ cực kỳ cứng cáp và kiên cố, có thể hoạt động trong thiên tai hoặc cả trong chiến tranh.

những mẫu ô tô kiên cố nhất thế giới, chuyên thực hiện nhiệm vụ đặc biệt
ZIL-4906 có độ bền rất cao để hoạt động tại khu vực Siberia

ZIL-4906 Bluebird

ZIL là thương hiệu ô tô nổi tiếng của Nga.

ZIL-4906 Bluebird được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1975 với mục đích sử dụng cho không quân Liên Xô, ZIL- 4906 là mẫu xe tải địa hình được trang bị thêm cần cẩu, có khả năng lội nước và độ bền cao để hoạt động trong điều kiện khí hậu cực kỳ khắc nghiệt ở Siberia.

Tuy nhiên, ZIL- 4906 có một nhiệm vụ vô cùng đặc biệt đó là giải cứu các nhà du hành vũ trụ sau khi hạ cánh xuống khu vực phía bắc của Nga, khi kết thúc nhiệm vụ trên không gian.

Do thiết kế đặc trưng của những mẫu xe hoạt động trong địa hình khó khăn nên ZIL- 4906 có thể đi qua những vùng nước lớn một cách dễ dàng.

những mẫu ô tô kiên cố nhất thế giới, chuyên thực hiện nhiệm vụ đặc biệt
MAZ-7907 sử dụng để chở tên lửa liên lục địa

MAZ-7907

Tiếp tục là một cái tên đến từ Nga, chiếc MAZ-7907 được thiết kế và chế tạo vào năm 1984 với mục đích mang và phóng tên lửa liên lục địa ICBM.

Do được thiết kế để chở tên lửa khổng lồ nên MAZ-7907 có tải trọng lên tới 165 tấn, 24 bánh xe và dùng động cơ tuabin khí tương tự như các mẫu xe tăng.

những mẫu ô tô kiên cố nhất thế giới, chuyên thực hiện nhiệm vụ đặc biệt
MAZ-537 sử dụng để chở xe tăng

MAZ-537

Mặc dù không to lớn như MAZ-7907 nhưng MAZ-537 vẫn là một mẫu xe có độ bền cao, công suất lớn, được sử dụng với mục đích vận chuyển xe tăng của quân đội Nga. Xe bắt đầu sản xuất từ năm 1960.

Ngoài khả năng di chuyển qua những địa hình khắc nghiệt, MAZ-537 còn có sức chở lên tới 65 tấn, xe sử dụng động cơ dầu diesel 38L.

những mẫu ô tô kiên cố nhất thế giới, chuyên thực hiện nhiệm vụ đặc biệt
Paramount Marauder vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi có mìn nổ dưới bánh xe

Paramount Marauder

Đây là mẫu xe đến từ Nam Phi, ra mắt vào năm 2007, đặc trưng của mẫu xe này là khả năng chống mìn vô cùng lợi hại. Chiếc xe này có khả năng chở tối đa 10 người (bao gồm cả người lái xe), vẫn hoạt động được ngay cả khi mìn được kích hoạt dưới bánh xe và có khả năng off-road. Đây là mẫu xe phù hợp cho các tình huống sinh tử.

những mẫu ô tô kiên cố nhất thế giới, chuyên thực hiện nhiệm vụ đặc biệt
Buffalo MPCV sử dụng để rà phá bom mìn

Buffalo MPCV

Đây là mẫu xe của Mỹ, được sử dụng với mục đích rà phá bom, mìn, các vật liệu nổ. Xe được sử dụng từ năm 2003 cho quân đội Mỹ tại chiến trường Afghanistan.

Xe có tải trọng 34,5 tấn, khả năng kéo 12,5 tấn. Ngoài ra, xe còn có một cánh tay robot điều khiển dài 9m, Buffalo MPCV có thể loại bỏ bẩt cứ chướng ngại vật hoặc mối nguy hiểm nào mà nó đụng phải trên đường.

Mới đây, Ducati đã cho ra mắt mẫu xe mới của mình là chiếc Scrambler 1100 Dark Pro với ngoại hình vô...
Lê Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.