Những mẫu xe mới bị khai tử ở Việt Nam

Thứ Sáu, 05/06/2020 19:10

Honda Jazz, Mitsubishi Attrage và Suzuki Celerio sẽ là những mẫu xe bị khai tử ở Việt Nam vào thời gian tới.

những mẫu xe mới bị khai tử ở việt nam
Mitsubishi Mirage có giá bán ngang với những mẫu xe hạng A

Mitsubishi Mirage

Theo nhân viên tư vấn bán hàng tại các đại lý Mitsibishi, tạm thời Mirage 2020 sẽ không được nhập về Việt Nam. Như vậy, phân khúc B của Mitsibishi tại Việt Nam sẽ chỉ còn Attrage 2020.

Hiện tại, Mirage đang bán tại đại lý ở Việt Nam vẫn là hàng tồn từ năm ngoái. Tuy nhiên, trang chủ chính thức của Mitsubishi Motors Việt Nam vẫn có đầy đủ cả Attrage 2020 và Mirage cũ trong danh mục sản phẩm.

Ra mắt từ cuối năm 2013, Mitsubishi Mirage là mẫu hatchback hạng B với mức giá chỉ ngang xe hạng A (giá niêm yết từ 350 đến 450 triệu đồng). Hiện tại, giá bán thực tế tại đại lý còn thể giảm (tùy phiên bản và lượng xe tồn).

Doanh số Mirage trong 4 tháng đầu 2020 là 113 xe. Mẫu xe này nằm cùng phân khúc với Honda Jazz và Toyota Yaris nhưng sở hữu kích thước nhỏ hơn. So với mẫu xe anh em là Attrage thì Mirage có doanh số bán ít hơn hẳn. Lượng xe Attrage bán ra trong 4 tháng vừa qua là 1.032 xe.

những mẫu xe mới bị khai tử ở việt nam
Tuy nằm trong phân khúc B nhưng giá bán của Honda Jazz khá cao

Honda Jazz

Trên trang chủ chính thức của Honda Việt Nam đã không còn xuất hiện Jazz. Cũng tương tự như Mitsubishi Mirage, theo thông tin từ đại lý, Honda Jazz sẽ tạm thời không được nhập mới nữa. Hiện tại, số xe tồn kho còn lại tại mỗi đại lý không nhiều (giá niêm yết từ 544 đến 619 triệu đồng).

Dựa vào tình hình kinh doanh của mẫu xe này cộng với việc không còn nằm trong danh mục sản phẩm của hãng, khả năng cao Jazz sẽ bị khai tử tại thị trường Việt Nam.

Honda Jazz ra mắt tại Triển lãm ô tô Việt Nam năm 2017 và chính thức bán ra vào đầu năm 2018. Mẫu ô tô này được coi là bản hatchback của Honda City với những trang bị tương đồng, bao gồm cả trang bị nội, ngoại thất, động cơ và công nghệ an toàn. Xe được bán ra với 3 phiên bản.

Trong tháng 4/2020, doanh số của mẫu xe này chỉ đạt 3 chiếc bởi tình trạng khan hàng. Tính từ đầu năm, chỉ có tổng cộng 73 chiếc được bán ra. Trong khi đó đối thủ Toyota Yaris có doanh số 100 xe trong tháng 4, đạt 399 xe cho doanh số tổng 4 tháng đầu năm.

những mẫu xe mới bị khai tử ở việt nam
Suzuki Celerio được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan

Suzuki Celerio

Mới đây, Fanpage chính thức của Suzuki Việt Nam đã có thông báo chính thức về việc bán hết Suzuki Celerio. Theo các đại lý, Suzuki Việt Nam đã tạm dừng nhập khẩu Suzuki Celerio từ lâu và số xe còn tại đại lý cũng rất ít.

Suzuki Celerio ra mắt tại thị trường Việt Nam vào cuối năm 2017. Đây là mẫu xe hạng A, nằm cùng phân khúc với những tên tuổi như Hyundai Grand i10 hay KIA Morning.

Xe được bán ra với 2 phiên bản, có tùy chọn số sàn và tự động vô cấp, giá niêm yết từ 329 triệu đến 359 triệu đồng. Mức giá này tương đối cạnh tranh so với các đối thủ Hàn Quốc. Tuy nhiên, trang bị của Celerio vẫn hạn chế hơn đáng kể do đây là mẫu xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Doanh số bán của Suzuki Celerio thấp nhất phân khúc trong cả năm 2019 và đầu năm 2020. Thống kê của VAMA cho thấy lượng xe Celerio bán ra trong những tháng đầu năm qua chỉ 283 chiếc. Trong khi đó, đồng hương Toyota Wigo có doanh số 564 xe và đối thủ từ Hàn Quốc Hyundai Grand i10 bán được tới 4.316 xe.

Công nghệ ROASTS vừa được Ford công bố hôm 27/5 sẽ làm nóng khoang nội thất xe cảnh sát lên 56 độ C...
Hoàng Anh (tổng hợp)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.