Những mẫu xe nhập dưới 1 tỷ đồng phải kèm phụ kiện

Thứ Hai, 08/10/2018 11:02

Nhiều mẫu xe giá rẻ vừa ra mắt nhưng do khan hàng nên khách phải mua phụ kiện nếu muốn nhận xe ngay.

những mẫu xe nhập dưới 1 tỷ đồng phải kèm phụ kiện

Honda CR-V

Việc mua ô tô phải kèm theo phụ kiện đang trở nên ngày càng phổ biến tại Việt Nam và lý do cho việc này được các đại lý thông báo vì xe khan hàng. Bên cạnh những mẫu xe có giá lên tới cả tỷ đồng phải mua phụ kiện mới được nhận xe ngay, nhiều mẫu ô tô có giá bán không cao, chưa tới 1 tỷ đồng cũng đang rơi vào tình trạng này.

Đầu tiên không thể không nhắc tới Honda CR-V, có giá bán từ 973 triệu đồng. Mẫu xe này luôn trong tình trạng “cháy hàng” kể từ khi về nước hồi đầu năm 2018 cho tới nay. Hiện tại, số tiền trung bình phải bỏ ra để nhận xe sớm là 50 triệu đồng, có thời điểm trước đây lên đến 70 triệu đồng, thậm chí là 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, một mẫu xe rẻ đang thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng là Mitsubishi Xpander cũng đang rơi vào tình trạng tương tự. Xpander là mẫu xe duy nhất trong dải sản phẩm của Mitsubishi tại Việt Nam phải mua thêm 30 - 40 triệu đồng tiền phụ kiện. Nhiều tư vấn bán hàng của hãng thông báo lượng khách hàng xếp hàng chờ nhận xe đã tới tháng 2/2019.

những mẫu xe nhập dưới 1 tỷ đồng phải kèm phụ kiện

Mitsubishi Xpander đang bị đại lý bán kiểu "bia kèm lạc"

Đối với mẫu xe này, khách hàng Việt đã từng rất vui mừng khi giá bán chính thức của xe giảm tới 30 triệu đồng so với giá dự kiến (phiên bản số tự động.) Nhưng nay bị ép mua thêm phụ kiện mới được nhận xe ngay, Mitsubishi Xpander đã không còn “rẻ” theo đúng nghĩa.

Theo nhiều chuyên gia ô tô nhận định, tình trạng ô tô phải mua kiểu “bia kèm lạc” như hiện nay có thể sẽ kết thúc trong đầu năm 2019, khi xe nhập khẩu đã về nước với số lượng nhiều và ổn định hơn.

Sáng nay (25/9), Toyota Việt Nam đã chính thức ra mắt bộ 3 ô tô giá rẻ Toyota Wigo, Rush và Avanza.
Lê Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.