Những thứ “cấm kỵ” để trên ô tô khi trời nóng

Thứ Bảy, 13/08/2016 08:00

Đỗ ô tô dưới trời nắng lên tới 39-40 độ C, nhiều vật dụng trên xe sẽ có nguy cơ phát nổ, biến dạng.

những thứ “cấm kỵ” để trên ô tô khi trời nóng
Nhiều vật dụng trên xe khi đỗ dưới trời nắng trực tiếp lên đến 39-40 độ C rất dễ có nguy cơ phát nổ, biến dạng - Ảnh minh họa

Đỗ ô tô trực tiếp dưới trời nắng lên tới 39 - 40 độ C, rất nhiều vật dụng để trên chiếc xe của bạn có nguy cơ phát nổ, biến dạng, bốc cháy. Theo các nghiên cứu, khi nhiệt độ ngoài trời 35 độ C thì chỉ cần 20 phút, ca-bin một chiếc xe nhỏ (không bật điều hòa) có thể đạt 50 độ C. Nếu thời gian là 40 phút, nhiệt độ ca-bin lên tới 65,5 độ C.

Hiện tượng kích nổ các vật đựng chất lỏng kín trong mùa hè là khá phổ biến. Những cảnh báo về việc không được để đồ dễ tăng áp suất trong xe đã được các chuyên gia khuyến cáo từ rất lâu.

Khi để xe trực tiếp dưới trời nắng lên tới 39 độ C, những vật dụng như bình cứu hỏa, bật lửa, lon nước ngọt có ga dưới tác động của hơi nóng trong xe làm tăng áp suất các chất lỏng, khiến chúng đều có nguy cơ phát nổ.

Dưới cái nóng có thể lên tới 60 độ C hoặc hơn ở trong xe, các loại pin, bật lửa, bình phun hoặc xịt có thể nổ, đồ trang điểm bị nóng chảy, dung dịch tẩy móng tay có thể phát lửa... Những sản phẩm khác như bút chì, socola hoặc kẹo, son môi, thuốc... đều có thể bị giảm chất lượng, thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

Anh Đức
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.