Những thủ tục cần lưu ý khi làm GPLX quốc tế tại Hà Nội

Thứ Tư, 02/03/2016 08:44

Thủ tục làm giấy phép lái xe (GPLX) quốc tế tại Hà Nội không quá phức tạp.

những thủ tục cần lưu ý khi làm gplx quốc tế tại hà nội
Bắt đầu cấp GPLX quốc tế tại Hà Nội - Ảnh: Internet

Từ 1/3, Sở GTVT Hà Nội bắt đầu cấp GPLX quốc tế ở hai địa điểm gồm số 2 đường Phùng Hưng và 16 Cao Bá Quát.

Khi đến làm thủ tục xin cấp GPLX quốc tế, người dân cần mang theo giấy phép lái xe PET, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị để kiểm tra đối chiếu, một tấm ảnh 3x4 và tiến hành làm tờ khai theo mẫu được cấp. Theo quy định đã ban hành, lệ phí cấp bằng lái xe quốc tế là 135.000 đồng.

Ngoài ra, người dân có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại các bộ phận một cửa, các tổ chức, cá nhân đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đăng ký hồ sơ trực tuyến trên trang thông tin dịch vụ công trực tuyến hoặc tại chuyên mục Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trên trang thông tin điện tử của Sở GTVT Hà Nội. Thời hạn giải quyết sau 2 giờ, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Giấy phép lái xe quốc tế có thời hạn không quá 3 năm và được sử dụng tại 73 nước theo quy định của Công ước quốc tế 1968 về giao thông đường bộ và công ước về biển báo và tín hiệu đường bộ (Công ước Vienna).

Sẽ cấp giấy phép lái xe (GPLX) số tự động (hạng B1) từ ngày 1/1/2016
Trường Hải
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.